มวลชนหมู่บ้านทะลุฟ้า แต่งกายชุดนักโทษ-ใส่โซ่ เรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำราษฎร

กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ร่วมกันทำกิจกรรม ยืนหยุดขัง ยืนเด่นโดยท้าทาย เป็นเวลา 112 นาที เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำราษฎร

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ MBK Skywalks กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ร่วมกันทำกิจกรรม ยืนหยุดขัง ยืนเด่นโดยท้าทาย เป็นเวลา 112 นาที เพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำราษฎร โดยผู้ร่วมกิจกรรมได้ยืนเรียงแถวบนลานวงเวียนสี่แยก MBK Skywalks โดยแต่งกายชุดนักโทษ พร้อมใส่โซ่ไว้ที่ข้อมือและข้อเท้า เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง เสมือนบรรดาแกนนำราษฎรที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในขณะนี้ โดยระหว่างยืนสงบนิ่งได้มีการเปิดเพลงแสงดาวแห่งศรัทธาระหว่างดำเนินกิจกรรมด้วย

นายนวพล ต้นงาม คณะกรรมการหมู่บ้านทะลุฟ้า เผยกับ The Reporters ว่า วันนี้มาดำเนินกิจกรรมยืนหยุดขัง ซึ่งหลังจากนี้สถานที่ในการจัดกิจกรรมจะปรับเปลี่ยนไปทุกวันตามจุดเศรษฐกิจต่าง ๆ ที่เหล่าแกนนำราษฎรเคยจัดกิจกรรมและถูกดำเนินคดีข้อหามาตรา 112 หากมีคนมายืนร่วมกันจำนวนมากขึ้นจนสามารถตั้งหมู่บ้านได้ทางกลุ่มจะมีการพิจารณากันอีกครั้งหนึ่ง

นายนวพล ระบุเพิ่มเติมว่า ก่อนเริ่มกิจกรรมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาแจ้งข้อกฎหมายเกี่ยวกับมาตรการโควิด-19 โดยระบุว่า การมาจัดกิจกรรมห้ามมีจำนวนผู้ร่วมกิจกรรมเกิน 50 คน และต้องมีมาตรการต่างๆ เพื่อรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งวันนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม รวมทั้งมีการบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และวัดอุณหภูมิแก่ผู้ร่วมกิจกรรมทุกคน ซึ่งหลังจากกิจกรรมสิ้นสุดลง ทางกลุ่มจะเดินทางไปร่วมกิจกรรมยืนหยุดขังกับกลุ่มพลเมืองโต้กลับที่บริเวณศาลฎีกาในเวลา 17.30 น. ด้วย เพื่อทำให้พลังในการออกมาเรียกร้องเพิ่มมากขึ้น

 

S 4890660

 

S 4890662

 

S 4890663

 

S 4890664

 

S 4890665

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก