รัฐบาลตั้งวอร์รูมติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

รัฐบาลตั้งวอร์รูมติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

รัฐสภา 30 ส.ค.-แรมโบ้เผย รัฐบาล ตั้งวอรูม ติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ชี้ฝ่ายค้านเล่นนอกเกม หากใส่ร้ายป้ายสีสร้างความเสื่อมเสียเตรียมดำเนินคดีทันที

ที่รัฐสภา ฝ่ายรัฐบาลมีการเปิดวอร์รูม สู้ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่จะมีการอภิปรายระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-3 ก.ย.นี้ โดยวอร์รูมจะประกอบด้วยกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี แต่ละกระทรวงร่วมกันทำหน้าที่ สำหรับมอนิเตอร์ข้อมูลในการอภิปราย ของฝ่ายค้าน เพื่อดำเนินการตอบโต้ข้อกล่าวหาต่าง ๆ ให้มีความชัดเจน ป้องกันการบินเบือนข้อมูล

การเปิดวอร์รูปครั้งนี้ นำโดยนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ซึ่งในที่ประชุมวอร์รูมมีการหารือกัน เตรียมพร้อมที่จะดำเนินคดีกับข้อกล่าวหาที่เป็นเท็จด้วย ซึ่ง นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ย้ำว่าวอร์รูมนี้ ไม่ใช่องครักษ์พิทักษ์ใคร แต่จะเป็นวอร์รูมสำหรับติดตามตรวจสอบข้อมูลเพื่อตอบโต้ข้อมูลที่บิดเบือนได้อย่างทันถ่วงที

ด้านนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วอร์รูมนี้ จะประกอบด้วยทีมกฎหมาย ทีมตอบโต้ และทีมข้อมูล เพราะเห็นว่าญัตติที่ยื่น ครั้งนี้ เป็นญัตติที่เขียนหยาบคายที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย ตั้งแต่ที่ตนทำงานการเมืองมากว่า 30 ปี ไม่เคยเห็นแบบนี้ ต่ำ ถ่อย ลงไปเรื่อย ๆ ไม่อยู่ในกติกา ขณะเดียวกัน มองว่าเป็นการจับมือกัน ระหว่างคนในสภา และ นอกสภา ทำทุกวิถีทาง กดดันนายกรัฐมนตรี ล้มรัฐบาล ทำให้ พวกพ้องของตัวเอง กลับมามีอำนาจอีกครั้ง เห็นชัดเจนจากที่พรรคเพื่อไทย กำลัง เล่นนอกกติกา ด้วยการ เปิดแคมเปญ ไล่นายกรัฐมนตรี ผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งไม่เป็นไปตามกติกา แต่ยืนยันว่า รัฐบาล ยังมีกำลังใจ ยังมีพลังในการทำงานต่อไป โดยเฉพาะสถานการณ์โควิด 19 ที่กำลังคลี่คลาย

นายเสกสกล กล่าวว่า เชื่อว่าการอภิปรายครั้งนี้ ไม่ได้มีเนื้อหาสาระ อะไร มากมาย ไม่มีหลักฐานอะไรใหม่ ๆ เป็นการเอาเรื่องเก่า เรื่องเดิม มาพูดกัน โดย คณะทำงานได้ ตั้งทีมทนายความขึ้นมา ติดตามการอภิปรายด้วย หาก มีการอภิปราย นอกประเด็น ใส่ร้าย ป้ายสี ให้ความเท็จ บิดเบือนจะให้ทีมทนายความ ดำเนินคดีทันที อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ทั้ง นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีทุกคนที่ถูกอภิปราย ไม่หนีการอภิปรายแน่นอน และ มีข้อมูลเพียงพอ ที่จะตอบข้อซักถาม จากฝ่ายค้าน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก