ซิโนแวค 2 เข็มเอาไม่อยู่ หลังตำรวจนายสิบจบใหม่ติดโควิด  340 นาย

ซิโนแวค 2 เข็มเอาไม่อยู่ หลังตำรวจนายสิบจบใหม่ติดโควิด 340 นาย

รพ.หัวหินใช้ฟ้าทะลายโจรรักษา 340 ตำรวจติดโควิดจากกะเหรี่ยง

วันที่ 30 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้  (29 ส.ค.) นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า คลัสเตอร์โควิด 19 ตำรวจนายสิบจบใหม่เดินทางมาจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวม 450 นาย เข้ารับการฝึกพิเศษ ที่ศูนย์ฝึกรบพิเศษค่ายฤทธิฤาชัย สังกัด บก.สอ.บช.ตชด.ค่ายนเรศวร ที่หมู่ 3 บ้านป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ห่างจากตัวเมืองหัวหิน 60 กิโลเมตร พบตำรวจติดเชื้อสะสม 340 คน โดยมีประวัติการฉีดวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มทุกคน และพักในค่ายตลอดระยะเวลาของการฝึก “จากการประเมินตามหลักวิชาการการด้านระบาดวิทยาเบื้องต้น คาดว่าเจ้าหน้าที่ทั้งหมดอาจจะติดเชื้อสายพันธุ์เดลต้าหรือสายพันธุ์อินเดีย ซึ่งเดิมพบมีการระบาดในแคมป์คนงานก่อสร้างของบริษัทพรีบิลล์ ในพื้นที่ อ.หัวหิน ขณะนี้ได้ส่งตัวอย่างเชื้อของนักเรียนนายสิบตำรวจไปตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ จ.สมุทรสงคราม เพื่อให้ทราบผลที่ชัดเจน” นายแพทย์สุริยะ กล่าว

S 280084545

นายแพทย์นิรันดร์ จันทร์ตระกูล ผอ.รพ.หัวหิน กล่าวว่า ขณะนี้ได้นำตำรวจที่ติดเชื้อทั้งหมดจากค่ายฤทธิฤาชัยเข้ารักษาตัวยังโรงพยาบาลหัวหิน โรงพยาบาลสนามโรงเรียนพนิยชการหัวหิน และที่โรงพยาบาลสนามสวนสนประดิพัทธ์ คาดว่าจะมีตำรวจติดเชื้อเพิ่ม แต่ทุกนายมีสภาพร่างกายแข็งแรงดี เบื้องต้นได้ให้ฟ้าทะลายโจร สำหรับยาฟาวิพิราเวียร์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ( สตช.) ส่งมาสนับสนุน จะใช้ในรายที่ป่วยหนักเท่านั้น ยืนยันว่าสถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วง ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับคลัสเตอร์ตำรวจที่ติดเชื้อโควิดมาจากกะเหรี่ยงในหมู่บ้านป่าละอูบนที่พบการระบาดติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สั่งปิดหมู่บ้านเป็นเวลา 14 วัน แต่ทราบว่ามีผู้กักตัวบางรายหนีออกจากร พ.สนาม เนื่องจากการควบคุมไม่เข้มงวดเท่าที่ควร ขณะที่หมู่บ้านดังกล่าวติดกับค่ายฝึก ทำให้หน่วยงานที่รับผิดชอบการฝึกได้จ้างคนในหมู่บ้าน เป็นผู้ช่วยแม่ครัวทำอาหารเลี้ยงตำรวจในค่าย และบางส่วนจ้างไปเสิร์ฟอาหาร แต่พบว่าลูกจ้างบางรายเป็นคนในพื้นที่แอบลอบออกไปหาเพื่อนชาวกะเหรี่ยงและนำเชื้อกลับเข้ามาแพร่กระจายติดตำรวจจนเกือบยกค่ายดังกล่าว

IMG 8194

มีรายงานว่า ก่อนการฝึกตำรวจทั้งหมดเดินทางจากตำรวจภูธรภาค 9 ในจังหวัดภาคใต้เข้าค่ายฝึกที่ อ.หัวหิน ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2564 เป็นการฝึกหลักสูตรพิเศษสำหรับตำรวจภูธรเพื่อไปบรรจุแต่งตั้งในพื้นที่พิเศษ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยใช้งบฝึกอบรมก่อนสิ้นปีงบประมาณ 2564 โดยมีการประสานผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะประธานกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด ยืนยันว่าไม่ขัดข้องก่อนจะทราบว่า จ.ประจวบฯ จะยกระดับเป็นพื้นที่สีแดงเข้มในภายหลัง ประกอบกับตำรวจภูธรภาค 9 ระบุว่าตำรวจทั้งหมดฉีดวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มทุกคน และระหว่างการฝึกไม่อนุญาตให้ตำรวจเดินทางออกนอกค่าย

IMG 8170

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก