สิงคโปร์ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว 80%

สิงคโปร์ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว 80%

สิงคโปร์ประสบความสำเร็จในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้ประชาชนครบสองโดสแล้ว 80%

CNA รายงานว่านายอง อี ค่ง รัฐมนตรีสาธารณสุขสิงคโปร์ได้โพสต์ลงเฟสบุ๊คเมื่อวานนี้ระบุว่าสิงคโปร์ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้พลเมืองของตนครบสองโดสไปเรียบร้อยแล้ว 80% ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอีกขั้น ทั้งหมดเกิดจากความพยายามของเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนร่วมในโครงการฉีดวัคซีนและประชาชนที่มีวินัย

นายองกล่าวด้วยว่าโครงการฉีดวัคซีนตามบ้านก็ดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว ล่าสุดมีประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วมากกว่า 4 พัน 300 คน และเพื่อรองรับความต้องการที่มากขึ้น ทางการสิงคโปร์ได้เพิ่มทีมบุคลากรทางการแพทย์จาก 11 เป็น 33 ทีม ประกอบด้วยแพทย์และพยาบาลอาสาออกตระเวณฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่ไม่สามารถออกมาฉีดที่ศุนย์ฉีดวัคซีนได้ ซึ่งโครงการนี้ช่วยลดเวลาในการฉีดได้ถึงครึ่งหนึ่ง ซึ่งนายองตั้งเป้าจะปิดโครงการฉีดวัคซีนตามบ้านให้ได้ภายในปลายเดือนกันยายน

หลังจากนี้ สิงคโปร์จะเตรียมจะปิดศูนย์ฉีดวัคซีนใหญ่ทั้งหมด 4 แห่ง และจะทยอยหยุดรับการลงทะเบียนตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป โดยจะหันมาเพิ่มจำนวนคลินิคฉีดวัคซีนขนาดเล็กจาก 65 เพิ่มเป็น 80 แห่งแทน สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้ 133 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก