วิรัช ปัดข่าวเปลี่ยนรัฐมนตรี พปชร.

วิรัช ปัดข่าวเปลี่ยนรัฐมนตรี พปชร.

รัฐสภา 30 ส.ค.- "วิรัช" ปัดขบวนการเปลี่ยนรัฐมนตรีพลังประชารัฐ โยนแค่นักข่าววิเคราะห์กันเอง ยันพรรคร่วมรัฐบาลยังรักกันเหนียวแน่น ปัดข่าวโหวตสวน ต้องส่งถึงฝั่ง จับตารอดูผลโหวตเอง

นายวิรัช รัตนเศรฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เป็นประธานการประชุมวิปรัฐบาลเพื่อกำหนดท่าทีการอภิปราย กรอบเวลา การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งเบื้องต้นได้คุยกับหัวหน้าวิปทุกพรรคการเมืองแล้ว ว่าน่าจะกำหนดกรอบแนวทางในทิศทางเดียวกัน โดยจะมีฝ่ายประท้วง ดูว่าจะมีการออกนอกกรอบข้อบังคับหรือไม่ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่3 ของการอภิปรายทุกคนรู้หน้าที่

ส่วนกระแสพรรคเล็กร่วมรัฐบาลไม่พอใจเหตุถูกลอยแพ จากการแก้ไขรัฐธรรมนูญจะเป็นปัญหาหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า รัฐบาลต้องยืนหยัดให้ใจมั่นคง แน่วแน่ ซึ่งตนคุยทุกพรรครักทุกคน เช่นเดียวกับข่าวโหวตสวน ก็ยังไม่ถึงวันเวลา ซึ่งเป็นเรื่องปกติของข่าว ต้องรอดูคะแนนโหวต ขณะเดียวกันยังไม่มีการพูดถึงเรื่องเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีของพลังประชารัฐ ขอให้รอผ่านการอภิปรายไปก่อน ทุกอย่างเป็นแค่ข่าววิเคราะห์การเมืองของแต่ละช่อง เท่านั้น

ส่วนประเด็นปัญหาในพลังประชารัฐที่รัฐมนตรีใหม่ไม่ดูแลส.ส. นายวิรัช กล่าวว่า เป็นส่วนของการวิจารณ์ตามข่าวเท่านั้น แต่ยืนยันว่า ต้องดูแลทุกคน ลากจนถึงฝั่ง อภิปรายถึงลงมติวันที่4 ก.ย. และย้ำว่าว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังรักกันเหนียวแน่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก