รอง ผบ.ตร ชี้แจงแล้ว หลัง ว่อนออนไลน์ “ตร.กู้ข้อมูลวงจรปิด ผกก.โจ้”จมน้ำเสียชีวิต

รอง ผบ.ตร ชี้แจงแล้ว หลัง ว่อนออนไลน์ “ตร.กู้ข้อมูลวงจรปิด ผกก.โจ้”จมน้ำเสียชีวิต

รอง ผบ.ตร ชี้แจงแล้ว หลัง ว่อนออนไลน์ "ตร.กู้ข้อมูลวงจรปิด ผกก.โจ้"จมน้ำเสียชีวิต

จากกรณี ในโลกออนไลน์พากันแชร์ข้อมูลว่า ตำรวจสายตรวจ ชื่อทศพร แก้วเกิด หรือ หมวดยิ้ม เป็นคนกู้ข้อมูลจากกล้องวงจรปิดที่ผู้กำกับโจ้สั่งให้ลูกน้องลบทิ้ง จมน้ำเสียชีวิตที่หน้าบ้านตัวเอง โดยระบุเนื้อหาว่า “ร่วมส่งฮีโร่ ขึ้นสวรรค์ หมวดยิ้ม นายทศพร แก้วเกิด” สายตรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งเป็นผู้กู้ข้อมูลจากกล้องวงจรปิด ผกก.โจ้ จมน้ำเสียชีวิตนั้น

2021 08 30 11 59 13

ล่าสุด พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากว่าตำรวจที่อยู่ในภาพ ไม่ได้อยู่สังกัด สภ.เมืองนครสวรรค์ ส่วนคลิปวงจรปิดนั้น ทางตำรวจไม่ได้รับจากตำรวจชั้นผู้น้อย แต่ได้รับจากบุคคลภายนอก ไม่ใช่ข้าราชการตำรวจ อย่างไรก็ตาม ขอย้ำว่าข่าวนี้ไม่เป็นความจริง เตรียมหาคนปล่อยข่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับรายงานจากตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ว่า ได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นข่าวปลอม เนื่องจาก สภ.เมืองนครสวรรค์ และ ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ (บก.ภ.จว.นครสวรรค์) ไม่มีข้าราชการชื่อนามสกุลดังกล่าว อีกทั้งไม่มีข้าราชการตำรวจ ในสังกัด สภ.เมืองนครสวรรค์ เสียชีวิตจากกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก