วัดศาลาแดง เตรียมเผาศพฝากวัดไว้นาน 30 ปี พร้อมเตรียมแจ้งความกันญาติร้องเรียน

วัดศาลาแดง เตรียมเผาศพฝากวัดไว้นาน 30 ปี พร้อมเตรียมแจ้งความกันญาติร้องเรียน

วัดศาลาแดง เตรียมแจ้งความเพื่อทำการฌาปนกิจศพ หวั่นญาติผู้เสียชีวิตฟ้องร้อง ระบุ จะเผาศพเพื่อวิญญาณไปสู่สุคดิภายใน 30 วัน ยันไม่ได้อยากให้เกิดดราม่า

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังแชร์กันไปทั่วโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่แฟนเพจของ “วัดศาลาแดง” เขตบางแค กทม. ได้ออกมาโพสต์ระบุ #แจ้งประชาสัมพันธ์ ด้วยมีร่างของผู้เสียชีวิตดังต่อไปนี้

1.ไม่ทราบนาม และสกุล (โลงสีแดง โลงทรงจีน ด้านบน)

2.คุณบุญเทียน ไม่ทราบนามสกุล (โลงสีน้ำตาล)

3.ไม่ทราบนาม และสกุล (โลงสีขาว) และ โลงเปล่าทรงจีนสีแดง ไม่ทราบนาม สกุลผู้ฝาก

S 15925365

“ได้ฝากอยู่กับทางวัดศาลาแดง ซึ่งผ่านมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี ทางวัดฯ จึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งให้แก่ญาติของร่างผู้เสียชีวิตรายดังกล่าวข้างต้น โปรดติดต่อกลับมายังทางวัดภายใน 30 วัน หรือ ภายในวันที่ 25 กันยายน 2564″ หากพ้นกำหนดดังกล่าวทางวัดศาลาแดงขออนุญาตดำเนินการจัดการสวดพระอธิธรรม และประชุมเพลิงให้แก่ร่างผู้เสียชีวิตดังกล่าวต่อไป จึงเรียนแจ้งมาเพื่อทราบ

S 15925363

ประเด็นนี้ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์ โทรศัพท์ไปยังพระรูปหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ ได้คำตอบว่า ศพทั้งสามนี้ทางวัดได้รับฝากมาตั้งแต่สัปเหร่ออายุ 30 กว่าปี จนตอนนี้อายุหกสิบกว่าปีแล้ว ยืนยันว่าเป็นศพที่ญาตินำมาฝากไว้ที่วัดนานกว่า 30 ปีแล้ว ก่อนที่จะมีการโพสต์ข้อความดังกล่าวทางวัดได้ทุบคอนโดที่เก็บศพซึ่งสร้างมานานกว่า40 ปีเพื่อจะสร้างอาคารใหม่ จึงเก็บศพที่ไม่มีญาติมาติดต่อซึ่งมีอยู่ 3 ศพตามโพสต์

S 15925367

ขณะเดียวกัน ทางวัดได้โพสต์ตามหาญาติเพื่อจะได้มาทำการฌาปนกิจศพตามประเพณี ซึ่งภายใน 30 วันหลังจากโพสต์แล้วยังไม่มีญาติมาติดต่อ ก็จะเข้าแจ้งความเป็นหลักฐานเพื่อป้องกันการฟ้องร้องทีหลัง จากนั้นทางวัดจะเป็นเจ้าภาพจัดการทำฌาปนกิจศพตามประเพณีเพื่อให้วิญญาณผู้เสียชีวิตทั้งสามคนไปสู่สุคติ

S 15925366

อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าที่โพสต์ออกไปทางวัดไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกระแสหรือให้ประชาชนมาร่วมทำบุญจนเกิดเป็นดราม่า แต่ทำไปเพื่อจะทำบุญให้กับผู้เสียชีวิต และขอฝากข่าวไปยังผู้มีจิตศรัทธาว่าจะไม่ขอรับบริจาคแต่อย่างใด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก