สั่งเด้ง! “ผู้กำกับ-รองผู้กำกับ” แม่วงก์ เซ่นคดีฉาว 5 เดนนรก

สั่งเด้ง! “ผู้กำกับ-รองผู้กำกับ” แม่วงก์ เซ่นคดีฉาว 5 เดนนรก

สั่งเด้ง! "ผู้กำกับ-รองผู้กำกับ" แม่วงก์ เซ่นคดีฉาว 5 เดนนรก

จากกรณีคดีฉาวที่ จ.นครสวรรค์ เกิดเหตุหญิงสาวเยาวชนถูกกลุ่มชายวัยรุ่นรุมข่มขืนถึง 4 คน โดยครอบครัวหญิงสาวเข้าแจ้งความตั้งแต่เดือนเม.ย. ที่ผ่านแต่คดีไม่มีความคืบหน้า จนกระทั่ง ชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็ก #5เดนนรก ล่าสุดตำรวจจับผู้ต้องหาได้แล้วหลายคน ขณะที่ พ.ต.อ.ธำรง จิกิตศิลปิน ผกก.สภ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ระบุ ได้สั่งให้พนักงานสอบสวนรีบรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับโดยด่วน ส่วนเรื่องความล่าช้าของคดีจะมีการสอบข้อเท็จจริงกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี

ล่าสุดวานนี้ 29 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้เซ็นคำสั่งตำรวจภูธรภาค 6 ที่ 312/2564 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ใจความระบุว่า ด้วยมีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ร้องเรียนกรณีการสืบสวนสอบสวนล่าช้าในคดีความผิดเกี่ยวกับเพศของสถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์

ดังนั้น เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 และข้อ 8(2) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงให้ พ.ต.อ.ธำรง จิกิตศิลปิน ผกก.สภ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ และ พ.ต.ท.ประเสริฐ จักษุรุ่งฤทธิ์ระวี รองผกก. (สอบสวน) สภ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ไปปฎิบัติราชการที่ศปก.ตร.ภาค 6 โดยให้ขาดจากปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิมและให้ผู้บังคับการอำนวยการ ตำรวจภูธรภาค 6 เป็นผู้กำกับตามคำสั่งกรมตำรวจ (เดิม) ที่ 1212/2537 เรื่องมาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราขการตำรวจ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 29 สิงหาคม 2564

 

9GCj5bUg S 4071496

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก