ผวา! ชายเร่ร่อนปวดหัว หายใจหอบ กู้ภัยฯพัทยารีบตรวจสอบหวั่นติดเชื้อโควิด

ผวา! ชายเร่ร่อนปวดหัว หายใจหอบ กู้ภัยฯพัทยารีบตรวจสอบหวั่นติดเชื้อโควิด

ผวา! ชายเร่ร่อนปวดหัว หายใจหอบ กู้ภัยฯพัทยารีบตรวจสอบหวั่นติดเชื้อโควิด

เมื่อเวลา 00.16 น.วันที่ 30 สิงหาคม 2564 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีผู้ป่วย มีอาการปวดศีรษะ หายใจเหนื่อยหอบ เหตุเกิดที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาไปตรวจสอบ

S 30113957

S 30113963

ที่เกิดเหตุพบเป็นผู้ชายเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง อาศัยนอน บริเวณเสาธง อายุประมาณ 25-30 ปี มีอาการปวดศีรษะ หายใจเหนื่อย อ่อนเพลีย นั่งรอความช่วยเหลืออยู่ด้านหน้าสถานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯสวมชุด PPE ป้องกันก่อนเข้าทำการตรวจสอบ วัดอุณหภูมิ พบว่ายังคงอยู่ในสภาวะปกติ จึงได้จัดยาให้ ดูอาการหากไม่ดีขึ้น จะต้องให้ไปตรวจหาเชื้อโควิดอย่างละเอียดต่อไป
ซึ่งบริเวณด้านน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยานั้น มักจะมีกลุ่มคนเร่ร่อน มาอาศัยหลับนอน ตามจุดต่างๆ อยู่เป็นประจำ และมีจำนวนมาก บางรายไม่มีการป้องกัน สวมหน้ากากอนามัยแต่อย่างใด สร้างความความหวั่นวิตก ต่อทั้งเจ้าหน้าที่ รวมถึงประชาชนที่มาติดต่อราชการ เกรงว่าจะเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อีกด้วย

S 30113962

S 30113966

อย่างไรก็ตามอยากฝากไปถึงหน่อยงานที่เกี่ยวข้อง ให้รีบแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างเร่งด่วน เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของเมืองท่องเที่ยว รวมไปถึงป้องกันกาารแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในตอนนี้ด้วย

S 30113960

S 30113961

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก