“ณัฐวุฒิ” ลั่น 2 ก.ย.นี้ นัดชุมนุมใหญ่ ไล่นายกฯ รวมพลใจกลางกรุง BTS อโศก

“ณัฐวุฒิ” ลั่น 2 ก.ย.นี้ นัดชุมนุมใหญ่ ไล่นายกฯ รวมพลใจกลางกรุง BTS อโศก

ณัฐวุฒิ ลั่น Car Mob call out เกินคาด  นัดหมายรวมตัวไล่นายกฯ อีก 2 ก.ย. เผย เตรียมรวมพลังครั้งใหญ่ ลงถนนเหยียบใจกลางกรุง พร้อมจุดยืน สงบ สันติ ปราศจากอาวุธ

บรรยากาศที่ บริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ ตั้งแต่เวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุม รวมตัวปิดถนนเพื่อทำกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) พร้อมด้วย นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด เป็นแกนนำหลักในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ รวมทั้ง นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม รวมไปถึง กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุฟ้า กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร กลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี และกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เข้าร่วมทำกิจกรรม ตั้งแต่เวลา 14.00 น.

S 64389128

จากนั้น กลุ่มผู้ชุมนุม Car Mob Call Out ได้เคลื่อนขบวนจาก ถนนเกษตร-นวมินทร์ ในเวลา 15.00 น. เพื่อเดินทางไปทำกิจกรรมที่แยกเทพปทุม จ.ปทุมธานี โดยใช้เส้นทางจาก ถนนงามวงศ์วาน มุ่งหน้าถนนรัตนาธิเบศร์ ก่อนใช้เส้นทางถนน 345 เพื่อมุ่งหน้าไปที่จุดหมายปลายทางในเวลา 18.00 น. จากนั้น นายณัฐวุฒิ นายวรชัย และนายสมบัติ ได้ขึ้นปราศรัยที่บริเวณหน้าห้างโลตัส ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดปทุมธานี  โดย นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันนี้เปรียบเสมือน ‘คาร์ม็อบรอบสุดท้าย’ จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์  จะลาออก  หากไม่ออก เราจะไล่ต่อไป เก็บแรง ความมุ่งมั่น ความเจ็บปวดของไว้ ในอีก 2-3 วันต่อจากนี้ เราจะสำแดงความเป็นเจ้าของประเทศร่วมกัน ใจกลางกรุงเทพมหานคร

S 64389130

ด้าน นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด กล่าวเพิ่มเติมว่า รอบนี้ ตนยอมเป็นจำเลยคดีที่ 1 เพราะนายณัฐวุฒิ มีคดีเยอะแล้ว และวันที่ 2 กันยายน คือวันนัดหมายของเรา ขอเรียกกิจกรรมนี้ว่า ดีเดย์ (D-day) เพราะวันที่ 1-4 กันยายน จะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล แต่นั่นคือกิจกรรมในสภา แต่ประชาชนต้องมีกิจกรรมนอกสภาฯ วันที่ 2 กันยายน เป็นต้นไป ซึ่งไม่ได้หมายถึงวันเดียว แต่หมายถึงจะมีการชุมนุมตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน จนกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออกไป ถ้าในสภาฯยังโหวตให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีก ประชาชนจะโหวตไล่นายกฯ ทุกวัน  ซึ่งขณะนี้ไม่มีเวลาให้ พล.อ.ประยุทธ์ อีกต่อไปแล้ว  ขอประชาชนอย่ายอม ขอให้มาพบกันที่ BTS อโศก หลังเลิกงาน 16.00 น. ไปจนถึงเวลา 20.00 น. จนนั้นก็แยกย้ายกลับบ้าน จากนั้นในเวลา 18.45 น. นายณัฐวุฒิ ได้ประกาศยุติการชุมนุม และขอให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านในทันที

S 64389123

S 64389127

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก