ตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจทางหลวง รวบโจ๋ ตระเวนลักตัดสายไฟ ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 หาเงิน เสพยา เล่นพนันออนไลน์

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 สิงหาคม 2566 พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สวญ.ส.ทล.๑ กก.๘ บก.ทล. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยอยู่บริเวณ ถนนหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 7 (พัทยา – มาบตาพุด) ช่วง กม.6+800 มุ่งหน้า พัทยา มีพฤติกรรมการขโมยตัดสายไฟ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวงนำกำลังไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบผู้ก่อเหตุทราบชื่อนาย สุเมธ อรรคอุดม อายุ 34 ปี กำลังตัดสายไฟ แล้วลากสายไฟจากท่อพักสายไฟ ซึ่งเป็นทรัพย์สินของกรมทางหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัว เพื่อทำการจับกุมตัวได้ พร้อมของกลาง สายไฟ รถยนต์ที่ใช้ขน และอุปกรณ์ในการตัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบถาม นายสุเมธ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลักตัดสายไฟจริง โดยใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะ ได้สายไฟไปแล้วบางส่วน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจับกุมเสียก่อน และยอมรับว่าทำมาแล้ว 3-4 ครั้ง เงินที่ได้มาก็จะนำไป เสพยาเสพติด และเล่นพนันออนไลน์
เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ที่ใช้ หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ในเวลากลางคืน และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป ก่อนนำตัว พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่นโยบายของผู้บัญชาการสอบสวนกลาง โดย พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้ป้องกันการโจรกรรมทรัพย์สินของทางราชการ กองบังคับการตำรวจทางหลวง โดย พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป.รรท.ผบก.ทล., สั่งการให้ พ.ต.อ.วันชนะ ทิพย์อาสน์ ผกก.๘ บก.ทล .,พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ งามแฉ่ง สวญ.ส.ทล.๑ กก.๘ บก.ทล. กวดขันจับกุมการโจรกรรมทรัพย์สินของทางราชการ ในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้เฝ้าระวังเหตุอยู่ตลอดเวลา เมื่อได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้อย่างทันท่วงที

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น