สุรินทร์ ชาวบ้านร้องทุกข์ ฝนตกทีไร น้ำท่วมขังถนนกลางหมู่บ้านทุกที สัญจรไปมาสุดลำบาก

สุรินทร์ ชาวบ้านร้องทุกข์ ฝนตกทีไร น้ำท่วมขังถนนกลางหมู่บ้านทุกที สัญจรไปมาสุดลำบาก

ชาวบ้าน จ.สุรินทร์ ร้องทุกข์ ฝนตกมาทีไร น้ำท่วมขังถนนกลางหมู่บ้านทุกที สัญจรไปมาสุดลำบาก นานแล้วหน่วยงานที่รับผิดชอบ ไม่เคยลงมาดูแลและแก้ไขเลย ปล่อยให้เป็นปัญหาเรื้อรังมานานปีแล้ว วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบลงแก้ไขให้ด่วน

วันที่ 29 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน หมู่ที่ 8 บ้านกุดจับ ต.หนองบัว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ โดยนางพิมพ์พิศา กุลพิลาชัย อายุ 52 ปี ตัวแทนชาวบ้านได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว ว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนคอนกรีต ซึ่งเป็นถนนสายหลักของหมู่บ้าน บ้านกุดจับ ที่ประชาชนใช้สัญจรหลายหมู่บ้าน แต่เวลาฝนตกมาทีไร ถนนเส้นนี้จะมีน้ำท่วมขังอยู่ประมาณ 3-4 วันถึงจะแห้ง จังหวะที่น้ำท่วมขังอยู่เวลาชาวบ้านไล่ต้อนวัว-ควายผ่าน วัว-ควายก็จะถ่ายมูลลง เกิดกลิ่นเหม็นเน่า ซึ่งอาจจะมีการแพร่ระบาดของโรคได้

d9vRNy6s v1

LruWhUri v2

uGLbvACZ v4

 

โดยนางพิมพ์พิศา ตัวแทนชาวบ้านได้กล่าวว่า ในเวลาพระเดินออกบิณฑบาต ดูแล้วน่าสงสารมาก เพราะต้องเดินลุยน้ำที่มีมูลวัวมูลควายที่จมอยู่ในน้ำ แถมมีกลิ่นเหม็นอีกด้วย และการที่พวกตนออกมาร้องสื่อในวันนี้ ก็เพื่อต้องการให้หน่วยงานหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับรู้ถึงความเดือนร้อนของชาวบ้าน จะได้รีบออกมาแก้ไขปัญหาให้หมดไปเสียที เพราะช่วงนี้มีฝนตกลงมาแทบจะทุกวัน อีกทั้งนานแล้วที่หน่วยงานที่รับผิดชอบ ไม่เคยลงมาดูแลและแก้ไขเลย ปล่อยให้เป็นปัญหาเรื้อรังมานานปีแล้ว

CG5BwJvv v5

9XLuKZ1B v3

PpI4c681 v6

จากการสอบถามทางด้าน นางประจวบ บุญมี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัว รักษาการนายกฯ โดยได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ตั้งแต่ได้รับทราบความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ทำการประชาคม และจัดสรรงบประมาณให้แล้วรอแต่ผู้ประมูลมายื่นประกวดราคาเท่านั้น ขอให้อดใจรอกันหน่อย.

r1FjdWCc v7

vLDrdlWt v8

v9 1

 

ภาพ/ข่าว สุทิศ บุญยืน
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก