สะเทือนใจคนรักสัตว์ งูเหลือมยักษ์รัดสุนัขตั้งท้องจนตายหวังเขมือบ

สะเทือนใจคนรักสัตว์ งูเหลือมยักษ์รัดสุนัขตั้งท้องจนตายหวังเขมือบ

เจ้าของช็อก งูเหลือมยักษ์รัดสุนัขท้อง 4 เดือนจนตายหวังกลืนกิน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเลื้อยเข้ามาเขมือบสุนัขไปแล้ว 3 ตัวซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่ 4 จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านช่วยกันจับงูเหลือมยัดใส่ถุงปุ๋ยพร้อมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2564 ที่อำเภอบางเลนผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาล อ.บางเลน รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือ ให้ช่วยมาจับงูเหลือมยักษ์ที่ได้เลื้อยเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในพงหญ้าที่รกในคูข้างบ้าน ที่บ้านเลขที่ 110 ม.5 ต.บางภาษี อ.บางเลน จ.นครปฐม

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลบางเลนถึงยังบ้านที่พบว่างูเหลือมขนาดใหญ่กำลังนอนอยู่ในโพรง หญ้าจากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมชาวบ้าน ได้ช่วยกันใช้มีดถางหญ้าที่รกออกเพื่อสะดวกในการจับงู ต่อมาทางเจ้าหน้าที่เทศบาลได้ใช้อุปกรณ์ในการจับงู ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีสามารถจับงูเหลือมยักษ์ยาว 4 เมตรออกมาได้

S 45105202

จากการสอบถาม นางสาวศิรินภา สุขสำราญ อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านที่เลี้ยงสุนัข บอกว่าตนเองยังมีอาการตกใจกลัว จากนั้นได้เล่าต่ออีกว่าขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ในบ้านตามปกตินั้น ก็ได้ยินเสียงสุนัขร้องโอดครวญแบบ เจ็บปวดผิดปกติตนจึงเดินออกมาดูก็พบว่างูเหลือมยักษ์ตัวดังกล่าวกำลังรัดหวังกลืน สุนัข ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวกำลังท้องได้ 4 เดือนตนเองจึงรีบเข้าไปช่วยแกะตัวงูออกจากสุนัขแต่งูเหลือมตัวดังกล่าว สู้และมีแรงรัดสุนัข ตนเลยตัดสินใจไปตามเพื่อนบ้านให้มาช่วยอีกแรงพอกลับมาที่สุนัขที่กำลังถูกรัดอยู่นั้นสุดท้ายสุนัขของตนก็ไม่รอดสิ้นใจในที่สุดจึงรีบโทรศัพย์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบมาช่วยจับงูเหลือม

S 45105201
ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 1 เดือน ตนได้เลี้ยงสุนัขไว้ที่บ้านจำนวน 4 ตัว และก็ได้ถูกงูเหลือมแอบเลื้อยเข้ามาเขมือบสุนัขไปแล้ว 3 ตัวซึ่งตัวนี้เป็นตัวที่ 4 ก็ถูกงูเหลือมรัดจนตาย จากนั้นงูเหลือมจึงเลื้อยหนีออกไปทางคูน้ำหลังบ้านไปอยู่ไหนพงหญ้าร้างเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและชาวบ้านช่วยกันจับงูเหลือมตัวใหญ่ ก่อนที่จะสามารถนำเจ้างูเหลือมตัวใหญ่ ยัดใส่ถุงปุ๋ยได้ในที่สุด พร้อมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

S 45105198

ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก