ศาลอุทธรณ์ ยืนคำสั่งระงับ MV “ปฏิรูป” ศิลปินแรปเปอร์ 3 นิ้ว ชี้เนื้อเพลงปลุกปั่น พาดพิงสถาบันฯ

ศาลอุทธรณ์ ยืนคำสั่งระงับ MV “ปฏิรูป” ศิลปินแรปเปอร์ 3 นิ้ว ชี้เนื้อเพลงปลุกปั่น พาดพิงสถาบันฯ

 

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า วันนี้ (17 ต.ค. 2566) ศาลอาญามีนัดอ่านคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ กรณีที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ในสมัยรัฐบาลประยุทธ์) ยื่นคำร้องขอระงับการเผยแพร่คลิปเพลง ‘ปฏิรูป’ ของวง Rap Against Dictatorship (R.A.D.) บนเว็บไซต์ยูทูป (Youtube)

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น สั่งให้ระงับการเผยแพร่ ระบุเนื้อเพลงมีการแต่งขึ้นเพื่อปลุกปั่นสถาบันกษัตริย์อันเป็นที่เคารพสักการะ ให้คนที่มีความเกลียดชังมาแสดงความเห็น เป็นที่กระทบความรู้สึกของประชาชนที่มีความเคารพสถาบันกษัตริย์ นำไปสู่การใช้ความรุนแรงและเกิดการแบ่งแยก ศาลอุทธรณ์พิพากษาเห็นพ้องกับศาลชั้นต้น คำอุทธรณ์ของผู้คัดค้านฟังไม่ขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน
ทบ.สดุดีทหารกล้า จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “จ.ส.อ. อโนทัย ป้องแก้ว” พร้อมปูนบำเหน็จและขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้นเป็น “พลตรี” อย่างสมเกียรติ
"นฤมล" ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ 7 พลเรือน เสียชีวิตเหตุกัมพูชาก่อความรุนแรงชายแดน ชี้ไทยสูญเสียครั้งใหญ่ ศธ.พร้อมดูแลจิตใจเพื่อนนร.ครูในพื้นที่
“เป๊ก ผลิตโชค” ถูกฟันคางเลือดอาบ กลางปั๊มน้ำมันกลางกรุงฯ คู่กรณีอ้างป้องกันตัว
"แรงงานชาวกัมพูชา" แห่เดินทางกลับประเทศ กว่า 7 พันคน ด่านบ้านแหลม" จันทบุรี เหตุกังวัลความปลอดภัย 

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​