“จตุพร” ขู่รัฐบาล คงมีแค่ 3 สิ่งเท่านั้น ที่จะหยุดแจกเงินดิจิทัลได้

จตุพร” ขู่มีแต่คุก-ป.ป.ช.-ศาลรธน.ที่หยุด รบ.แจกเงินดิจิทัลได้ เทียบจำนำข้าวภาค 2 ปชช.ได้เงินแจก แต่คนอื่นกอบโกยเอามากกว่า

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวผ่านเฟศบุ๊คไลฟ์กรณีแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ตว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ บอกไม่ได้ปลุกระดมให้ออกมาต้านคนคัดค้านการแจกเงิน แม้ฝ่ายคัดค้านเงินดิจิทัลหยุดความต้องทำนโยบายแจกของพรรคเพื่อไทยไม่ได้ แต่ความจริงแล้ว คงมีคุกและกรรมการ 9 คนในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. และศาลรัฐธรรมนูญเท่านั้นที่จะหยุดได้ อีกทั้งยังมีข้อสงสัยกับการสร้างบล็อกเชนใหม่ทำเพื่ออะไร ราคาจ้างทำเท่าไร การแลกเงินไปกลับใครได้เปอร์เซ็นจำนวนเท่าไร แล้วคุ้มหรือไม่กับการลงทุนในเวลา 6 เดือน แต่หลังจากนั้นเงินดิจิทัลยังอยู่ในตลาดไทย ที่สำคัญอยู่ในมือใคร ร่องรอยเหล่านี้เต็มไปด้วยข้อสงสัย เหมือนกับโครงการจำนำข้าว แม้ประชาชนได้เงินจริง แต่ที่ติดคุกเพราะมีคนได้มากกว่า มาคราวนี้ก็เช่นเดียวกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนการเกลี่ยงบประมาณนั้น นายจตุพร ตั้งคำถามว่าจะเอาเงินมาจากส่วนไหน อีกทั้งงบประมาณของไทยมาจากการกู้ ไทยทำงบแบบขาดดุลมาต่อเนื่อง 9 ปี พร้อมเชื่อว่าการแจกเงินดูเหมือนเพื่อไทยพยายามตีกันเชียง ทำเป็นเสียงแข็ง แต่ไม่ได้สู้เพื่อจะแจกจริง แต่ต้องการแต่งตัวการพูดให้ดูดีเท่านั้น ดังนั้นถ้าแน่จริงเงินเดือนนายกฯ และ สส. กับ สว. รวมถึงข้าราชการให้จ่ายเงินเดือนเป็นดิจิทัลวอลเลตก่อน เพื่อดูความสำเร็จในการหมุนกระตุ้นเศรษฐกิจ นอกจากนี้ถ้าเอาจริง ประกาศคิดใหญ่ทำเป็นมาแล้ว ไม่ต้องรอ ทำกันปังๆ ไปเลย รอถึง 1 กุมภาพันธ์ 2567 ทำไมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พ่อเมืองชลฯ นำทีมเหล่ากาชาด ลงพื้นที่บางละมุง มอบถุงยังชีพ รถวีลแชร์ และ ทุนการศึกษาช่วยเหลือประชาชน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทิเบตอนุรักษ์ 'หมู่บ้านโบราณ' ใกล้ทะเลสาบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ในเสฉวน โชว์วิทยายุทธนอนขอนไม้
แม่ทัพกุ้ง มอบเงินช่วยชายแดนไทย ลั่นประชาชนอดทนรออีกนิด ประชุม GBC เป็นบวก ก็อาจกลับบ้านได้
ศน. จัดประกวดเทศกาลกวนขนม "อาซูรอ" จังหวัดภาคใต้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​