“ยุทธพงศ์” เปิดข้อสอบ 3 ประเด็น ซักฟอกรัฐบาล

“ยุทธพงศ์” เปิดข้อสอบ 3 ประเด็น ซักฟอกรัฐบาล

“ยุทธพงศ์” เปิดข้อสอบ 3 ประเด็น ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจ บอกพรุ่งนี้เรียกน้ำย่อย มั่นใจข้อมูลเพียบ นายกฯ อยู่ไม่ได้แน่นอน

วันที่ 29 ส.ค. -นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรค พร้อมด้วย นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวถึงการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ในวันที่ 31 สิงหาคม – 3 กันยายน โดยนายยุทธพงศ์กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ต้องรับผิดชอบต่อกรณีที่ไม่ดำเนินการกับข้าราชการระดับสูงของกรมอุตุนิยมวิทยา กรณีที่เป็นบุคคลที่มีส่วนทำให้โควิด-19 ระบาดระลอกสาม เพราะปฏิบัติตนเสเพล จิบไวน์ในคลับหรู และทำให้ประชาชนเดือดร้อน แคมป์คนงานก่อสร้างถูกปิด รวมทั้งทำให้แรงงานที่เสี่ยงติดโควิดต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยกรณีดังกล่าวนางอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ระบุว่าคำร้องที่ตนร้องให้ตรวจสอบนั้นมีมูลและเข้าข่ายผิดวินัย จึงตั้งกรรมการสอบสวน แต่พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ดำเนินการใดๆ ทั้งนี้ตนทราบว่าเหตุที่ไม่ดำเนินการเพราะอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยานั้นมีผู้ใหญ่หนุนหลัง ชื่อ เสธ. อ. เรียน วปอ.57 ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์เกรงใจ

 

นายยุทธพงศ์ แถลงด้วยว่า ประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจในส่วนของกระทรวงกลาโหม คือ การปรับเปลี่ยนงบประมาณ ปี 2564 มูลค่า 921 ล้านบาท ของหน่วยงานจากการจัดซื้อ ไปเป็นซ่อม ทั้งนี้ สตง. ระบุว่าไม่คุ้มค่า ซึ่งทราบมาว่ากระทรวงการคลังเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันที่ 30 สิงหาคม โดย เวลา 08.30 น. ตนจะรีบไปยื่นเรื่องต่อ ครม. และพล.อ.ประยุทธ์ ให้หยุดพิจารณา แต่หากครม. ยังพิจารณา ตนจะขยายเรื่อง เพื่อยื่นให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วย

 

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยังตั้งข้อสังเกตกรณีที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ดึงเรื่องการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหาานคร เพราะต้องการทำเรื่องต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวออกไป ทั้งที่มีประเด็นฟ้องร้อง ดังนั้นตนขอให้บริษัทเอกชนฟ้องร้องกรุงเทพมหานครกว่า 3 หมื่นล้านบาท และขอเรียกร้องให้เร่งรัดจัดการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในเดือนพฤศจิกายน 2564 พร้อมกับการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) หากไม่เร่งรัดตนจะนำข้อมูลอภิปรายไม่ไว้วางใจและโยงถึง พล.อ.อนุพงษ์

 

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยพร้อมและมีข้อมูลเด็ดต่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และมีข้อมูลพร้อมล้มรัฐบาลได้ โดยวันที่ 30 สิงหาคมนี้จะมีข้อมูลของกองทัพเรือที่ส่อไม่โปร่งใส ทุจริต เวลา 10.00 น. ฉายหนังตัวอย่างเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย และจะเรียกน้ำย่อยทุกวันจนกว่าจะถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งตนไม่กลัวข้อมูลรั่วด้วย เพราะมีข้อมูลอีกมาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก