โคราชวุ่น พบผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนกลางเมืองวันเดียว 32 ราย

โคราชวุ่น พบผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนกลางเมืองวันเดียว 32 ราย

โคราชวุ่น หลังเทศบาลนครนครราชสีมา พบผู้ป่วยโควิด-19 ในชุมชนกลางเมืองวันเดียว 32 ราย

เมื่อวันที่ (28 ก.ค.64) คณะกรรมโรคติดต่อ จ.นครราชสีมารายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่ 355 ราย ผู้เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ผู้เสียชีวิตสะสม 131 ราย รวมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีผู้ป่วยสะสม 19,254 ราย รักษาหายแล้ว 13,697 ราย ยังรักษาอยู่ 5,426 ราย ติดเชื้อนอกพื้นที่จังหวัด 72 ราย ส่วนการติดเชื้อในจังหวัด 281 ราย ผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ พบในพื้นที่อำเภอต่างๆ มากที่สุดในผู้ป่วยรายใหม่ อ.โชคชัย 163 ราย, อ.ปากช่อง 35 ราย, อ.หนองบุญมาก 18 ราย, อ.สูงเนิน 18 ราย, อ.ครบุรี 17 ราย, อ.ปักธงชัย 15, อ.เสิงสาง 13 ราย, อ.ชุมพวง 11 ราย, อ.ด่านขุนทด 11 ราย, อ.เมือง 5 ราย เป็นต้น

GHvVNtEw w5

wI55SBgP w1

ล่าสุด นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา อดีต รมต.สำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายวัชรพล โตมรศักดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครราชสีมา เขต 2 พรรคชาติพัฒนา และนายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ตลอดจน ส.ท. และ ส.จ.พรรคชาติพัฒนา ลงพื้นที่ให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในชุมชนศาลเจ้าพ่อเสือ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา และชุมชนอื่นๆในเขตเทศบาลนครฯ หลังพบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ทำให้มีผู้ติดเชื้อ 32 รายแล้ว โดยนำถุงน้ำใจไปมอบให้ และนำยาฟ้าทะลายโจรมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่กักตัวเป็นจำนวนมาก พร้อมตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน ด้วยชุดตรวจ ATK และช่วยประสานหน่วยงานภาครัฐ ช่วยเติมเต็มการช่วยเหลือชาวชุมชนศาลเจ้าพ่อเสือที่ติดเชื้อ และที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

w2 1

yRwG0cUv w3

ด้านนายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้ ชุมชนในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา จุดถนนท้าวสุระซอย 3 ชุมชนศาลเจ้าพ่อเสือ ชุมชนทุ่งสว่าง พบการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 จำนวน 32 ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกว่า 40 ราย โดยหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ CDCu หัวหน้าศูนย์บริการสาธารณสุขทุ่งสว่าง และเจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่สอบสวนผู้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชน และให้ดำเนินการกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยงสูง 14 วัน ซึ่งบ่ายวันนี้ เทศบาลนครนครราชสีมา จะดำเนินการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน ด้วยชุดตรวจ ATK ที่ชุมชนศาลเจ้าพ่อเสือ-ทุ่งสว่าง และชุมชนใกล้เคียง เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 นอกจากนี้ ทางเทศบาลนครนครราชสีมา จะนำอาหารมามอบให้ผู้ที่กักตัวทุกวันวันละ 300 กล่อง สำหรับผู้ติดเชื้อทั้งหมด 32 คน ได้นำตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเป็นที่เรียบร้อย.

NgXwRuJm w4

 

ภาพ/ข่าว : กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก