เปิดภาพเหตุการณ์นาทีชีวิตบนขบวนรถไฟหลังโดนลอบวางระเบิด

เปิดภาพเหตุการณ์บนขบวนรถไฟขณะถูกคนร้ายลอบวางระเบิดที่ จ.นราธิวาส พนักงานรักษารถและอส.10 นายต้องหมอบลอบกับพื้นรถไฟเพื่อหลบกระสุนปืน และโบกี้ที่ถูกลอบวางระเบิดเป็นคันที่5 ส่วนโบกี้ที่เจ้าหน้าที่อยู่เป็นคันที่7 เป้าหมายของการระเบิดน่าจะอยู่ที่ตู้โบกี้ของเจ้าหน้าที่แต่พลาดเป้า

เปิดภาพเหตุการณ์บนขบวนรถไฟพิเศษห่อพัสดุภัณฑ์ ขบวนที่ 986 ขณะถูกคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงซ้ำ ระหว่างสถานีรถไฟป่าไผ่-สถานีรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้  (28 ส.ค.) ทำให้พนักงานรักษารถและอส.ที่อยู่บนรถไฟขบวนนี้ประมาณ 10 นาย ต้องหมอบลงกับพื้นเพื่อเอาชีวิตรอดจากวิถีกระสุนที่คนร้ายกราดยิ่งใส่ขบวนรถ และทางพขร.หรือพนักงานขับรถไฟ ได้พยายามขับรถไฟและประคองรถที่ถูกลอบวางระเบิดเสียหายเข้าสู่สถานีรถตันหยงมัส ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตรได้อย่างปลอดภัย และเจ้าหน้าที่รถไฟรวมทั้งอส.ที่อยู่บนขบวนรถปลอดภัยทุกคน


โดยโบกี้รถไฟที่ถูกวางระเบิดเป็นคันที่5 ส่วนโบกี้ที่พนักงานรักษารถและอส.นั่งอยู่คันที่7 จึงรอดมาได้อย่างหวุดหวิดซึ่งคาดว่าเป้าหมายของคนร้ายน่าจะเป็นตู้ที่เจ้าหน้าที่นั่งอยู่แต่พลาดเป้า


สำหรับขบวนรถไฟพิเศษห่อพัสดุภัณฑ์ ขบวนที่ 986 เป็นรถไฟขบวนแรกที่ทางการรถไฟเปิดเดินรถรับสินค้าทางการเกษตรในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีราคาตกต่ำและเป็นการลดต้นทุนในการขนส่งสินค้าในราคาที่ถูกลง รวมทั้งสินค้าพัสดุภัณฑ์อื่นๆ ของประชาชนในพื้นที่ที่ขบวนรถไฟพาดผ่าน เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม ถึง 1 ตุลาคม

นภาลัย  ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“รองปรินดา” ขับเคลื่อนระบบแลกเปลี่ยนข้อมูลสุขภาพ
มอบสิ่งของพระราชทานแก่ราษฏรผู้ประสบภัยในพื้นที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
ทหารช่วยชาวบ้านกรอกกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วม
เสิร์ฟหมูกะทะ 100 ชุด เติมพลังแนวหน้าชายแดน รักษาอธิปไตยไทย
รองผู้ว่าฯปากน้ำโพ!!!! ลุยถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม
ร่วมขับเคลื่อน “120 วัน วาระพืชกระท่อม” สู่พื้นที่ปลอดสิ่งเสพติด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​