เปิดภาพเหตุการณ์นาทีชีวิตบนขบวนรถไฟหลังโดนลอบวางระเบิด

เปิดภาพเหตุการณ์นาทีชีวิตบนขบวนรถไฟหลังโดนลอบวางระเบิด

เปิดภาพเหตุการณ์บนขบวนรถไฟขณะถูกคนร้ายลอบวางระเบิดที่ จ.นราธิวาส พนักงานรักษารถและอส.10 นายต้องหมอบลอบกับพื้นรถไฟเพื่อหลบกระสุนปืน และโบกี้ที่ถูกลอบวางระเบิดเป็นคันที่5 ส่วนโบกี้ที่เจ้าหน้าที่อยู่เป็นคันที่7 เป้าหมายของการระเบิดน่าจะอยู่ที่ตู้โบกี้ของเจ้าหน้าที่แต่พลาดเป้า

เปิดภาพเหตุการณ์บนขบวนรถไฟพิเศษห่อพัสดุภัณฑ์ ขบวนที่ 986 ขณะถูกคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงซ้ำ ระหว่างสถานีรถไฟป่าไผ่-สถานีรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวานนี้  (28 ส.ค.) ทำให้พนักงานรักษารถและอส.ที่อยู่บนรถไฟขบวนนี้ประมาณ 10 นาย ต้องหมอบลงกับพื้นเพื่อเอาชีวิตรอดจากวิถีกระสุนที่คนร้ายกราดยิ่งใส่ขบวนรถ และทางพขร.หรือพนักงานขับรถไฟ ได้พยายามขับรถไฟและประคองรถที่ถูกลอบวางระเบิดเสียหายเข้าสู่สถานีรถตันหยงมัส ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตรได้อย่างปลอดภัย และเจ้าหน้าที่รถไฟรวมทั้งอส.ที่อยู่บนขบวนรถปลอดภัยทุกคน

pzKHw7h4 1

V2Pnm0ao 3
โดยโบกี้รถไฟที่ถูกวางระเบิดเป็นคันที่5 ส่วนโบกี้ที่พนักงานรักษารถและอส.นั่งอยู่คันที่7 จึงรอดมาได้อย่างหวุดหวิดซึ่งคาดว่าเป้าหมายของคนร้ายน่าจะเป็นตู้ที่เจ้าหน้าที่นั่งอยู่แต่พลาดเป้า

KuD9qhI7 4

O6TM3dBy 5
สำหรับขบวนรถไฟพิเศษห่อพัสดุภัณฑ์ ขบวนที่ 986 เป็นรถไฟขบวนแรกที่ทางการรถไฟเปิดเดินรถรับสินค้าทางการเกษตรในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มีราคาตกต่ำและเป็นการลดต้นทุนในการขนส่งสินค้าในราคาที่ถูกลง รวมทั้งสินค้าพัสดุภัณฑ์อื่นๆ ของประชาชนในพื้นที่ที่ขบวนรถไฟพาดผ่าน เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคม ถึง 1 ตุลาคม

0qNHFF7x 8

d9JnnFS8 9

นภาลัย  ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก