ปภ.รายงานอุทกภัย 4 จังหวัด หลังฝนถล่ม น้ำท่วมหนัก จนท.ต้องเร่งช่วยเหลือ

ปภ.รายงานอุทกภัย 4 จังหวัด หลังฝนถล่ม น้ำท่วมหนัก จนท.ต้องเร่งช่วยเหลือ

รายงานในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเกิดอุทกภัยใน 4 จังหวัด 4 อำเภอ 6 ตำบล/เทศบาล 12 หมู่บ้าน/ชุมชน  บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 14 หลัง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเกิดอุทกภัยใน 4 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ปราจีนบุรี ระยอง และสิงห์บุรี รวม 4 อำเภอ/เทศบาล 12 หมู่บ้าน/ชุมชน  บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 14 หลัง และถนน 3 สาย ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

นครราชสีมาเกิดน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ประชาชนได้รับผลกระทบ 1 ชุมชน ปราจีนบุรีเกิดน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี ตำบลวังคะเคียน และตำบลนาแขม มีประชาชนได้รับผลกระทบ 5 หมู่บ้าน ระยองเกิดน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเมืองระยอง ตำบลบ้างแลง และตำบาลนาตาขวัญ มีประชาชนได้รับผลกระทบ 5 หมู่บ้าน สิงห์บุรีเกิดน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอค่ายบางระจัน ตำบลท่าข้าม มีประชาชนได้รับผลกระทบ 1 หมู่บ้าน

S 3924003

ทั้งนี้จากหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้เกิดฝนตกหนัก โดยตั้งแต่วันที่ 27 -29 ส.ค. 64  ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ใน 7 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี สระแก้ว และ สิงห์บุรี รวม 13 อำเภอ 36 ตำบล 102 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 311 ครัวเรือน ซึ่งปภ.ได้ร่วมกับจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย วางแผนฟื้นฟู และเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อไป

S 61579270

ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้ว  ซึ่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยสำรวจและประเมินความเสียหายเพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลัง ฯ ทั้งการชดเชยความเสียหายของบ้าน เรือนเป็นวัสดุก่อสร้างหรือจ่ายเงินช่วยเหลือตามความเหมาะสม ท้ายนี้ ประชาชนสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM และ สายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก