“นายกฯ” เผยแรงงานไทยเสียชีวิตในอิสราเอลเพิ่มอีก 1 ราย

"นายกฯ" เผยแรงงานไทยเสียชีวิตในอิสราเอลเพิ่มอีก 1 รวมแล้ว 21 ราย

วันที่ 12 ต.ค. 66 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนออกเดินทางจากประเทศมาเลเซียไปยังสาธารณรัฐสิงคโปร์ ถึงเหตุการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลางว่า ล่าสุดได้รับรายงานมีแรงงานไทยเสียชีวิตเพิ่มเติมอีก 1 ราย รวมเป็น 21 ราย ขณะเดียวกันกระทรวงการต่างประเทศได้รายงานมาว่า มีความพยายามที่จะหาช่องทางอื่นในการช่วยอพยพคนไทยออกจากพื้นที่ ซึ่งทางเรือน่าจะดีที่สุด แต่ท่าเรือที่จะอพยพคนได้ต้องผ่านกาซา ซึ่งเป็นโซนอันตราย ท่านทูตไทยประจำอิสราเอลบอกว่าน่าจะลำบาก แต่ก็มีอีกทางคืออพยพผ่านทางรถยนต์ออกทางจอร์แดน ก็พยายามดูแลอยู่

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ดีไม่ใช่กระทรวงการต่างประเทศอย่างเดียว หน่วยงานรัฐอื่นๆที่มีความชำนาญในการอพยพก็ติดต่อเข้าไป และจะส่งบุคลากรเข้าไปอย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยเหลือคนไทยให้เคลื่อนย้ายออกมาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุด ส่วนคนไทยชุดแรก 15 คน ที่เดินทางกลับประเทศไทย แต่กลับได้แค่ 4 คนนั้นมีอัพเดตเพิ่มเติมหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ แต่ได้รับรายงานว่าออกเดินทางจากอิสราเอล 4 คน แล้ว คาดว่าจะถึงประเทศไทยในเวลา 11.00 น.

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พรรคไทยชนะ แจงปรับ ธวัช พิมพ์ใจชน นั่งตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคฯ หวังสร้างศักยภาพเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง สส.สมัยหน้า พร้อมปักธงในสนามเลือกตั้ง
"ธนกร" หนุน มทภ.2 ยึด11 พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ลั่นไม่ยอมถอยเด็ดขาด ยัน ปกป้องอธิปไตยที่แลกมาด้วยชีวิตทหารกล้า-ประชาชน
ฝนหลวง ติด TOP 3 ผลงานบนโซเชียลมีเดียสูงสุดในครึ่งปีแรก 2568 ประเภท ส่งเสริมและสนับสนุน Promotion and Support Agency จากการจัดอันดับโดย Thailand Social Awards
โมดีลั่นไม่แลกผลประโยชน์เกษตรกรอินเดียกับภาษีทรัมป์
"เสธ.หิมาลัย" ซัดแรงถาม "มาลี-บิ๊กทหารกัมพูชา" ไม่อายหรือเชิดหน้าชูตาแถลงข่าวโกหก อยู่บนซากศพของพวกเดียวกัน
นักวิชาการ ย้ำสารเร่งเนื้อแดงอันตราย ผู้ป่วยโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง มีโอกาสหัวใจวาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​