อสม.สมุย ลุยเยี่ยมสมาชิกป่วยติดเตียงตามโยบายเราไม่ทิ้งกัน

อสม.สมุย ลุยเยี่ยมสมาชิกป่วยติดเตียงตามโยบายเราไม่ทิ้งกัน

วันที่ 28 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า คณะสาธารณสุขหมู่บ้าน หรือ อสม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย นาง เกษศิรินทร์ สิจง ประธานอาสามัครสาธารณสุขหมู่บ้าน หรือ อสม อำเภอเกาาะสมุย ร่วมกับ คณะ อสม.ทั้ง 7 ตำบล ในอำเภอเกาะสมุย และ คณะกรรมการฌาปนกิจ อำเภอเกาะสมุย ได้เดินทาง ลงพื้นที่ ออกให้บริการตรวจเยี่ยมติดตามอาการ เยี่ยม สมาชิก อสม.ที่ป่วยและติดเตียง รักษาตัวอยู่ภายในบ้านพัก บริเวน หมู่ 1 และหมู่ 4 ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ให้กับ สมาชิก อสม ที่ป่วยติดเตียง ละตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อสม ได้ออกเยี่ยม ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงผู้ด้อยโอกาส เพื่อสอบถามความเป็นอยู่ อาการป่วยตลอดจนความต้องการให้การช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ พร้อมยังได้นำสิ่งของไปมอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเพื่อนสมาชิกที่ป่วยติดเตียง และเพื่อ ไม่ได้คิดว่าตัวเองถูกทอดทิ้งจากสังคม

พร้อมกันนี้ ทางคณะ อสม ยังได้ทำการประเมิน อาการผู้ป่วย เพื่อพิจารณามอบสวัสดิการให้กับ สมาชิก อสม.เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ เนื่องจากเมื่อครั้งมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำหน้าที่ อสม.ได้อย่างดี ทางคณะ อสม.จึงมีนโยบายว่าเราจะไม่ทิ้งกัน และจะดูแลกันตลอดไป สร้างความรู้สึกดีๆของผู้ป่วยเป็นอย่างมาก.

ทีมข่าว TOPNEWS จ.สุราษฎร์ธานี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ส่องศูนย์ฝึกสอน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์'ในอันฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สีสันใบไม้แดงแต้ม 'โกรกธารอูเสีย' ในฉงชิ่ง
สวธ. เปิดกิจกรรมแก่นสยาม 2025 มหัศจรรย์ไหกั๊บแก๊บ อากรนฤมิตร ในเทศกาลไหมนานานาชาติ
ลับคมให้ตำรวจด่านหน้า บช.ศ.เปิดโครงการฝึกอบรม 3 หลักสูตรยุทธวิธี เน้นนำความรู้ไปใช้จริง
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" คล้องผ้าเปียว สวมเสื้อฮี ผ้าทอมือปักลายดอกผักแว่น อัตลักษณ์ชาวไทยทรงดำ จ.กาญจนบุรี
คณะศิษย์พระครูบาแสงทิพย์ สังวโร ทำบุญผ้าป่าสามัคคี สืบทอดพระพุทธสานา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​