‘รัฐมนตรีฯนิพนธ์’ส่งผู้ป่วยศูนย์ฮักแพง 2 คนสุดท้ายกลับบ้าน พร้อม ขอบ คุณจนท.ทุกฝ่าย ดูแลพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี

‘รัฐมนตรีฯนิพนธ์’ส่งผู้ป่วยศูนย์ฮักแพง 2 คนสุดท้ายกลับบ้าน พร้อม ขอบ คุณจนท.ทุกฝ่าย ดูแลพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี

'รัฐมนตรีฯนิพนธ์'ส่งผู้ป่วยศูนย์ฮักแพง 2 คนสุดท้ายกลับบ้าน พร้อม ขอบ คุณจนท.ทุกฝ่าย ดูแลพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี

เมื่อเวลา16.00 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โรงพยาบาลสนาม จังหวัดมุกดาหาร ศูนย์ฮักแพงชาวมุกดาหารแห่งที่ 1 อาคารจงวุฒิเวศย์ สนามกีฬากลางจังหวัดมุกดาหาร และศูนย์ฮักแพงชาวมุกดาหารแห่งที่ 2 อาคารหอประชุม 250 ปี มุกดาหาร ถนนแก้วกินรี อำเภอเมืองมุกดาหาร โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นายแพทย์สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดในพื้นที่ พร้อมมอบอุปกรณ์การแพทย์ประกอบด้วย หน้ากากอนามัยจำนวน 3,000 ชิ้น และชุด PPE จำนวน 20 ชุด แก่บุคลากรทางการแพทย์ ไว้ใช้ปฏิบัติหน้าที่

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ได้ร่วมแรงร่วมใจดูแลผู้ป่วยโควิด-19 จนทำให้ทุกคนสามารถหายจากโรคและกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ และขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาลสนามมาโดยตลอด โดยคำนึงถึงหลักสุขอนามัยทางการแพทย์ จัดสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหมาะสม เพื่อรองรับพี่น้องประชาชนที่เป็นผู้เสี่ยงติดเชื้อเข้ารับการเฝ้าระวัง หรือแม้กระทั่งเข้ารักษา ตามขั้นตอนทางสาธารณสุขอย่างพอเพียง และทันสถานการณ์ เพื่อให้ทุกภาคส่วนร่วมฝ่าวิกฤติสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้นในประเทศไทยให้กลับสู่สภาวะปกติในที่สุด

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดใน จ.มุดกาหาร มีจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ลดลง และโรงพยาบาลสนามศูนย์ฮักแพงชาวมุกดาหารแห่งที่ 2 อาคารหอประชุม 250 ปี โดย รมช.มท.ได้ร่วมส่งผู้ป่วย 2 รายสุดท้ายเดินทางกลับบ้าน หลังจากรักษาตัวอยู่นาน 14 วัน จนหายเป็นปกติแล้ว ซึ่งต่อจากนี้โรงพยาบาลจะทำความสะอาดฆ่าเชื้อพื้นที่โรงพยาบาลสนามทั้งหมด ตรวจเช็คอุปกรณ์ทางการแพทย์ และวางแผนจัดการระบบรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ตลอดจนรองรับเหตุการณ์ภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป

203608

203609

203611

203617

203628

203632

203633

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก