ยูเอ็นเตรียมเรียกประชุมฉุกเฉินแก้วิกฤติ “อิสราเอล-ปาเลสไตน์”

ยูเอ็นเตรียมเรียกประชุมฉุกเฉินแก้วิกฤติ "อิสราเอล-ปาเลสไตน์"

ยูเอ็นเตรียมเรียกประชุมฉุกเฉินคลี่คลายวิกฤติอิสราเอล-ปาเลสไตน์ ขณะที่สายการบินสั่งระงับเที่ยวบินไปอิสราเอลแล้ว สำนักข่าวอัลจาซีร่ารายงานว่าคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติหรือ UNSC เตรียมเรียกประชุมฉุกเฉินที่นครนิวยอร์กในเวลา 1500 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่นหรือตี 2 ของเช้าวันจันทร์ตามเวลาของไทย โดยจะมีชาติสมาชิกถาวรของ UNSC จำนวน 15 ชาติเข้าร่วมประชุม ซึ่งการประชุมจะเป็นการประชุมแบบปิด ขณะที่สายการบินทั่วโลกได้สั่งยกเลิกเที่ยวบินที่บินไปยังสนามบินเบน กูเรียนของกรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

เริ่มจากสายการบินลูฟธันซ่าของเยอรมนีได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดระหว่างเทลอาวีฟและเยอรมนีไปจนถึงวันจันทร์เป็นอย่างน้อยโดยขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ขณะที่สายแอร์ฟรานซ์และ KLM ของฝรั่งเศสได้สั่งยกเลิกทุกเที่ยวบินที่บินไปเทลอาวีฟ จนกว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนแปลง ด้านสายการบิน ITA แอร์เวย์สของอิตาลีได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินจนถึงเช้าวันอาทิตย์, สายการบินไอบีเรียของสเปนก็ประกาศยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดที่ไปเทลอาวีฟ และสายการบินแอลโอที (LOT) ของโปแลนด์ก็ประกาศยกเลิกเที่ยวบินจากกรุงวอร์ซอว์และเทลอาวีฟเช่นกัน โดยสายการบินได้ประเกาศให้ผู้โดยสารยกเลิกและเลื่อนตั๋วเครื่องบินได้ โดยไม่คิดค่าปรับ อย่างไรก็ตาม อิสราเอลยังคงเปิดให้สนามบินเอลัต ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติแห่งที่สองของอิสราเอลและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอิสราเอล เปิดให้บริการตามปกติ

และล่าสุดนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนธันยาฮู ของอิสราเอลออกมาประกาศว่าสงครามต่อต้านกลุ่มฮามาสครั้งนี้จะยืดยาวแน่นอน และอิสราเอลจะไม่มีการหยุดยั้ง ไม่มีการเตือนล่วงหน้าและจะดำเนินต่อไปจนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย และจนกว่าชาวยิวจะปลอดภัยและอิสราเอลชนะสงคราม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทะเลสาบ 'ฮาหม่ารื่อเก๋อไท่' มหัศจรรย์ธรรมชาติที่มองโกเลียใน
นครราชสีมา จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
มทบ.210 ส่งทหารกลับบ้าน กราบแม่ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
ชุด EOD กก.ตชด.21 ร่วมกับชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดแห่งชาติ หรือ TMAX เข้าทำลายวัตถุระเบิดชนิด PG7 ที่ยังไม่ระเบิดในสวนยางชาวบ้านพื้นที่ อ.พนมดงรัก
ปลุกเสกวัตถุมงคล ครบรอบ 98 ปี ‘หลวงปู่เฮง’ มอบให้ทหาร-ชาวบ้านชายแดน
AIS ส่งทีมวิศวกรลุยทั่วภาคตะวันออก อัปศักยภาพเครือข่ายเต็มสปีด ครบทุกสนาม T1 T2 T3

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​