ตราด-เดินหน้าสร้างมาตรฐานานความปลอดภัย (SHA) ให้สถานประกอบการท่องเที่ยวในเกาะช้าง

ตราด-เดินหน้าสร้างมาตรฐานานความปลอดภัย (SHA) ให้สถานประกอบการท่องเที่ยวในเกาะช้าง

สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราดเดินหน้าสร้างตรฐานความปลอดภัย (SHA) ให้สถานประกอบการท่องเที่ยวในเกาะช้างเพื่อก้าวสู่โครงการ "Koh Chang Together"

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสัคศิษฎ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด เปิดเผยว่า หลังจากทางสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด ได้ทำโครงการเกาะช้างทูเก๊ทเตอร์ เพื่อเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดการท่องเที่ยวของ จ.ตราดโดยเฉพาะในพื้นที่เกาะช้าง เกาะกูด และเกาะหมาก ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและศบค.รวมทั้งการที่ทางรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข(นายสาธิต ปิตุเตชะ)ได้ยืนยันแล้วว่าจะเปิดท่องเที่ยวของตราดปัจจุบัน

 

S 19169338

S 19169340

ดังนั้นทางคณะกรรมการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราด และคณะทำงานฯได้ร่วมกับ จนท.หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเชิญชวนผู้ประกอบการร้านค้าทั่วไป- ร้านอาหาร-รถตู้-รถสองแถว- ที่พัก- รีสอร์ท-โฮมสเตย์ เตรียมพร้อมในเรื่องการเปิดการท่องเที่ยวโดยทำมาตรฐานความปลอดภัย (SHA) เพื่อความปลอดภัยจากโควิด-19 ให้กับผู้ประกอบการและทุกธุรกิจที่เกี่ยวข้องและประชาชนที่จะมีการฉีดวัคซีนให้ครบทั้ง 100 % ซึ่งจำนวนวัคซีนที่ทางศบค.และรัฐบาลมอบให้จังหวัดตราด 10,000 โดสจะดำเนินการฉีดให้ครบในสัปดาห์หน้า

S 19169331

S 19169334

ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด กล่าวอีกว่า ในส่วนของการสร้างมาตรฐานความปลอดภัย (SHA) ให้สถานประกอบการท่องเที่ยวในเกาะช้างนั้น จะมีการจัดอบรม 3 ครั้ง คือ ในวันที่ 30 สิงหาคม 2564 ที่ศูนย์เอื้ออาทรผู้สูงอายุ บ้านสลักเพชร ต.เกาะช้างใต้ วันที่ 31 สิงหาคม 2564 ที่เขานอกโฮมสเตย์ บ้านบางเบ้า ต.เกาะช้างใต้ และวันที่ 2 ก.ย.64 ที่ห้องอาหารโรงแรมสันธิญาทรีเกาะช้างรีสอร์ท บ้านคลองพร้าว ต.เกาะช้าง

S 19169336

ทั้ง 3 สถานที่จะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น.-16.00 น.โดยจะมีการจัดวิทยากรไปให้คำแนะนำ สอนวิธีการทำฟรี!ใครสะดวกวันไหน หรืออยู่ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นเลยครับ เพื่อเดินหน้าเตรียมพร้อมเข้าสู่โครงการ “Koh Chang Together” เป็นพื้นที่นำร่องในการเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั่วไป..

S 19169335

S 19169337

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ตราด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก