2 พ่อลูก รับสารภาพผลิตปืนขายให้เด็กวัย 14 จนบานปลายก่อเหตุยิงกลาง “พารากอน”

2 พ่อลูก รับสารภาพผลิตปืนขายให้เด็กวัย 14 จนบานปลายก่อเหตุยิงกลาง "พารากอน"

จากกรณีเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าจับกุม นายสุวรรณหงษ์ (สงวนนามสกุล)อายุ 44 ปี และ นายอัครวิชญ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นพ่อลูกกัน ได้ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พร้อมของกลางลูกกระสุนแบงกัน 209 นัด, ท่อเหล็กตัดท่อนเป็นลำกล้องปืน 33 ท่อน, สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย 2 เล่ม, เสื้อยืดคอกลมสีเทาตัวที่นายสุวรรณหงส์ฯ สวมใส่ขณะกดเงิน, แม็กกาซีนปืน 9 อัน และอุปกรณ์ดัดแปลงอาวุธปืนอื่นๆ รวม 27 รายการ

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับการจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลหลังจับกุมเด็กวัย 14 ปี ก่อเหตุไล่ยิงคนภายในห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน กทม. ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย จนสืบทราบว่าทั้ง 2 คนว่าขายปืนบีบีกันดัดแปลงให้กับเด็กวัย 14 ปี โดยหลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายพร้อมของกลางไปที่ สภ.เมืองยะลา ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันจำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนสำหรับการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากนั้นจึงคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำเพิ่้มเติมที่ สน.ยานนาวา กทม. เพื่อขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป ล่าสุด (5 ต.ค.66) พล.ต.ต.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา กล่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายแล้วทำการสอบปากคำในเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าร่วมกันผลิตอาวุธปืนบีบีกันดัดแปลงจริง โดยทำมาแล้วประมาณ 1 ปี

ด้าน นายวีรเกียรติ เจริญสุข อายุ 52 ปี หัวหน้างานกองช่างแห่งหนึ่งใน จ.ยะลา ซึ่งเป็นหัวหน้าของ นายสุวรรณหงษ์ ผู้ต้องหาวัยที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม เปิดเผยว่า นายสุวรรณหงษ์ เป็นคนขยัน ทำงานดี ไม่เคยสุงสิงกับใคร และไม่กินเหล้า โดยหลังจากนี้คงจะยังไม่ต่อสัญญากับ นายสุวรรณหงษ์ แต่ถ้าหาก นายสุวรรณหงษ์ พิสูจน์ได้ว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ก็จะรับเข้าทำงานเหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​