“นพ.วรงค์”เหน็บ”ทักษิณ”อยากมีซีน คุยโว เสนอตัวหาวัคซีน

วันที่ 21 เม.ย - นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว TOP NEWS ถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและนักโทษหนีคดี ออกมาเสนอตัวหาวัคซีนให้ประเทศไทย และจะช่วยคุยกับ “วลาดีมีร์ ปูติน” ช่วยเหลือเรื่องวัคซีน

วันที่ 21 เม.ย – นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว TOP NEWS ถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและนักโทษหนีคดี ออกมาเสนอตัวหาวัคซีนให้ประเทศไทย และจะช่วยคุยกับ “วลาดีมีร์ ปูติน” ช่วยเหลือเรื่องวัคซีน ว่า สิ่งที่นายทักษิณพูดมา เป็นแค่ลมปากของคนอยากมีซีน หาซีนไปวันๆ แต่ซีนที่ได้นั้นแย่มาก เพราะเรื่องวัคซีนของไทย ในมุมมองของตนที่เป็นแพทย์ ต้องยอมรับว่า รัฐบาลไทยบริหารจัดการอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ล่าช้าจนรับไม่ได้ อาจจะช้าไปเดือนนึงบ้าง ก็อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ และหากวัคซีนมาถึง ก็ยังสามารถจัดสรร บริหารฉีดให้ทั่วถึงได้โดยไม่ต้องกังวล

นพ.วรงค์ ระบุต่อว่า นายทักษิณ ควรหยุดคุยโม้ คุยโว แล้วกลับมารับผิดที่ประเทศไทยก่อนจะดีหรือไม่ อย่าเอาเวลาหาแต่ซีนให้ตัวเองอยู่ในกระแสตลอดเวลา ขอยืนยันว่า นายทักษิณ ก็คือ นายทักษิณ คนเดิมที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ส่วนที่ นายทักษิณ บอกว่ารูปแบบการบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นแบบข้าราชการทหาร อยู่กับระเบียบวินัย ไม่ใช่คนเก่งเศรษฐกิจ จะฟื้นฟูเศรษฐกิจไม่ได้นั้น นพ.วรงค์กล่าวว่า ที่ผ่านมามาตราการคนละครึ่งก็ดี หรือมาตราการอื่นๆ ที่มีการดำเนินการต่อยอดเพื่อเยียวยาประชาชน ในช่วงโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ ช่วยเศรษฐกิจไทยได้มาก ทำให้คนหาเช้ากินค่ำ โดยเฉพาะเศรษฐกิจฐานรากหญ้าดำเนินต่อไปได้ ประชาชนมีกินมีใช้พอประมาณ เพราะฉะนั้นการฟื้นฟูเศรษฐกิจของพลเอกประยุทธ์เรียกได้ว่า ค่อยเป็นค่อยไป ต้องอย่าลืมว่าโควิด-19 เผชิญกันอยู่ทั่วโลก จะให้ประเทศไทยลุกขึ้นมาดีทันตาคงเป็นได้ยาก ต้องค่อยๆ ประคับประคองเศรษฐกิจให้ทรงตัว และรอปัจจัยร่วมอื่นๆ คือภาพรวมของประเทศเพื่อนบ้าน และภาพรวมเศรษฐกิจทั่วโลก โควิด-19 คลี่คลายทั่วโลกเมื่อไรสภาวะเศรษฐกิจจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก