ชาวบ้านร้อง พบถนนอุกาบาทโผล่ที่สูงเนินโคราช ด้านนายกอบต.ยัน มีงบแล้ว จะดำเนินการปีหน้า

ชาวบ้านร้อง พบถนนอุกาบาทโผล่ที่สูงเนินโคราช ด้านนายกอบต.ยัน มีงบแล้ว จะดำเนินการปีหน้า

ชาวบ้านร้องพบ ถนนอุกาบาทโผล่ที่สูงเนินโคราช ด้านนายกอบต.ยันมีงบในการก่อสร้างถนน 9 ล้านบาท ดำเนินการปีหน้า

วันที่ 28 ส.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายบุญเส็ง คำบาง อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่าถนนภายในหมู่บ้าน บ้านมะเกลือเก่าสามัคคี หมู่ 19 ตำบลมะเกลือเก่า อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ไม่สามารถสัญจรไปมาได้สะดวก เนื่องจากมีน้ำกัดเซาะ ทำให้ถนนเป็นหลุมขนาดใหญ่ ตลอดระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร รถขนาดเล็กไม่สามารถที่จะขับผ่านเส้นทางดังกล่าวได้ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไข ช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน ยิ่งทำให้การสัญจรลำบากเป็นเท่าตัว

v1

v2

v3

v6

นายเอกชัย พรหมพันธ์ใจ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลมะเกลือเก่า เปิดเผยว่า ตนได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่าถนนภายในหมู่บ้านมะเกลือเก่าสามัคคี หมู่ 19 ถูกน้ำกัดเซาะพังเสียหายเป็นวงกว้าง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ไม่เท่ากัน น้ำจะไหลมาจากไร่มันหรือไร่ข้าวโพดจากที่สูงลงมาที่ต่ำ เข้ามาถนนภายในหมู่บ้าน กัดเซาะทำให้เกิดความเสียหาย ตนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้พยายามของบประมาณจากสวนทางราชการเข้ามาช่วยเหลือ เนื่องจากว่างบของทางอบต.ไม่เพียงพอ ซึ่งได้มีการของบประมาณเป็นวงเงิน 9 ล้านบาท ในการที่จะซ่อมแซม ซึ่งคาดว่าจะสามารถก่อสร้างถนนได้ประมาณในช่วงของเดือนมีนาคม-เมษายนปี 2565 จึงขอให้ประชาชนอดใจรอ เพราะทางองค์การบริหารส่วนตำบลไม่ได้ทอดทิ้งพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน.

v7

v4

v5

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก