ครูสหรัฐที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน แพร่เชื้อโควิดไปยังนักเรียนกว่า 12 คน

ครูสหรัฐที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน แพร่เชื้อโควิดไปยังนักเรียนกว่า 12 คน

ครูที่โรงเรียนในสหรัฐที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 กลายเป็นต้นตอของการแพร่กระจายไวรัสให้เด็กนักเรียนอายุต่ำกว่า 12 ปี อีกกว่า 12 คน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค หรือ CDC ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ครูที่ไม่ได้รับวัคซีนในโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งของรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้แพร่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์เดลต้าไปยังผู้คนอย่างน้อย 26 คน รวมถึงนักเรียนที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี จำนวน 12 คน

สำหรับรายละเอียดของรายงานนี้เกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคม โดยครูรายนี้เข้าร่วมกิจกรรมทางสังคมตั้งแต่วันที่ 13-16 พฤษภาคม เริ่มมีอาการในวันที่ 19 พฤษภาคม แต่ไม่ได้ตรวจ จนมาตรวจพบเชื้อโควิด 19 เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ในวันต่อมา ได้มีการตรวจนักเรียน 24 คนที่ครูผู้นี้ได้ทำการสอน โดยเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ซึ่งทุกคนยังไม่ถึงเกณฑ์ได้รับวัคซีน ผลการตรวจพบว่ามีนักเรียน 12 คนมีผลตรวจเป็นบวก การระบาดยังเกิดขึ้นในกลุ่มผู้ปกครองและพี่น้องของเด็ก กว่า 22 คน ซึ่งบางคนก็ได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้ว

ขณะนี้โรงเรียนกำหนดให้นักเรียนต้องสวมหน้ากาก โต๊ะของนักเรียนแต่ละคนต้องอยู่ห่างจากโต๊ะถัดไป 6 ฟุต หน้าต่างเปิดทั้งสองด้านของห้องเรียน และวางแผ่นกรองฝุ่นละอองประสิทธิภาพสูง ไว้หน้ากระดานของชั้นเรียน

หน่วยงานด้านสุขภาพกล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นการเน้นย้ำถึงความสำคัญของการให้วัคซีนแก่เจ้าหน้าที่ของโรงเรียน เพื่อปกป้องเด็กเล็กที่ยังไม่มีสิทธิ์ได้รับวัคซีน และโรงเรียนต้องกลับมาเปิดเรียนอีกครั้งท่ามกลางการระบาดของสายพันธุ์เดลต้าที่ยังคงรุนแรงอยู่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก