นายกฯ โมดีปลื้ม! อินเดียฉีดวัคซีนวันเดียวได้ 10 ล้านโดส

นายกฯ โมดีปลื้ม! อินเดียฉีดวัคซีนวันเดียวได้ 10 ล้านโดส

อินเดียทำสถิติใหม่ ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ภายในวันเดียว 10 ล้านโดส นายกรัฐมนตรีทวิตชื่นชมความสำเร็จ ด้านผู้ติดเชื้อกลับมาทะลุ 4 หมื่นอีกครั้งหลังจากลดลงไปแล้วเมื่อกลางเดือน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อินเดียฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไปแล้วกว่า 10 ล้านโดส นับเป็นสถิติแห่งชาติครั้งใหม่ โดยนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี แห่งอินเดีย ได้โพสต์แสดงความชื่นชมลงในทวิตเตอร์ว่า บันทึกหมายเลขการฉีดวัคซีนวันนี้ที่ 10 ล้านโดส เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ

ปัจจุบัน อินเดียดำเนินการฉีดวัคซีนรวมแล้วประมาณ 628 ล้านโดส และรัฐบาลได้ตั้งเป้าว่าต้องการให้ประชากรผู้ใหญ่ทั้งหมดได้รับวัคซีนครอบคลุมภายในเดือนธันวาคม สำหรับสถิติการฉีดวัคซีนรายวันก่อนหน้านี้คือฉีดไปได้ 9.2 ล้านโดส

การผลิตวัคซีนของอินเดียเพิ่มขึ้นมากในเดือนนี้สิงหาคม โดยทำการผลิตวัคซีนแอสตราเซเนกาไปแล้วประมาณ 150 ล้านโดสต่อเดือน ด้านการฉีดวัคซีนก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน

อย่างไรก็ดี อินเดียได้มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 40,000 รายเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากที่จำนวนผู้ติดเชื้อลงต่ำลงเมื่อช่วงกลางเดือนที่จำนวน 25,166 ราย นับเป็นการลดลงต่ำที่สุดในรอบ 5 เดือน แต่แล้วจำนวนผู้ติดเชื้อก็กลับมาพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วอีกครั้งในช่วง 3 วันที่ผ่านมา หลังจากจัดเทศกาลใหญ่และมีการกลับบ้านพบปะกันของครอบครัว ทำให้บางรัฐอาจจะต้องสั่งล็อคดาวน์อีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก