เปิดรายชื่อ 8 ตำรวจ ลูกน้อง “บิ๊กโจ๊ก” โดนหมายจับเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์

จากกรณีเมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (25 ก.ย. 66) เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.) พร้อมด้วยคอมมานโด และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำกำลังเข้าทำการตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ภายในหมู่บ้าน ซอยวิภาวดี 60 ด้านหลังสโมสรตำรวจ หลังพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.การพนันฯ เนื่องจากพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์

 

 

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจไซเบอร์นำกำลังอีกกว่า 30 นาย จะเข้าค้นห้องพักที่แฟลตตำรวจที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ย่านดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีข้อมูลว่า เป็นที่พักของ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล หลังตำรวจไซเบอร์ รวบรวมพยานหลักฐานแล้วพบเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับพลตำรวจตรีนำเกียรติ จึงออกหมายจับ ในข้อหา สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยก่อนเข้าจับกุมตำรวจได้สอบถามแม่บ้าน แต่กลับยืนยันว่า พล.ต.ต.นำเกียรติ ไม่ให้บอกใครว่าพักอยู่ที่นี่ ให้ปิดเป็นความลับ แต่สุดท้ายก็ดำเนินการจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ และยอมให้จับแต่โดยดี จากนั้นตำรวจควบคุมตัวไปค้นต่อที่บ้านพัก ในจังหวัดนครปฐม

 

 

นอกจากนี้พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เปิดเผยภายหลังการเข้าร่วมตรวจค้นบ้านพักของพล.ต.อ.ชสุรเชษฐ์ ว่า เป็นการขยายผลจากการจับกุมเว็บไซต์พนันออนไลน์ โดยชุด pct ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทางตำรวจไซเบอร์ได้ส่งกำลังสนับสนุนตามที่ร้องขอ ซึ่งเจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการตรวจค้นสถานที่หลายแห่งทั่วประเทศที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

สาเหตุที่ต้องตรวจค้นบ้านของรองผบ.ตร. เพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับที่คาดว่าอาจจะพักอยู่บริเวณนี้ และเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนสาเหตุที่วันนี้ตนเองต้องเดินทางมาร่วมด้วย เนื่องจากรองผบ.ตร.ต้องการให้มีผู้บังคับบัญชาระดับสูงร่วมด้วย แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดในคดีมากนัก จากการตรวจค้นพบว่าบริเวณบ้านที่ตรวจค้นนี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของรองผบ.ตร.ทั้งหมด แต่ยังไม่พบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด

 

สำหรับการตรวจค้นครั้งนี้ได้มีการออกหมายจับตำรวจ 8 นาย โดยจับกุมได้แล้วบางส่วน ซึ่งทั้งหมดเป็นตำวจใต้บังคับบัญชาของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ สำหรับตำรวจที่ถูกออกหมายจับ ประกอบด้วย พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผบก.ศฝร.บช.น. พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผกก.ตม.จันทบุรี

 

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย รองผบก.สส.ภ.4 พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ รองผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ พ.ต.อ.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ ผกก.ตม.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.ต.ชานนท์ อ่วมทร นตต.รองผบ.ตร. ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ หวัดแวว ผบ.หมู่งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร. และส.ต.อ.อภิสิทธิ์ คนยงค์ ผบ.หมู่(ป.) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ
"จีน-เมียนมา-ไทย" เห็นพ้อง ร่วมมือยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ เมืองเมียวดี
“นันทิวัฒน์” ตอกย้ำเขมร ปราสาท “ตาเมือนธม” เป็นของไทยตั้งแต่อดีต ขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อกัมพูชา
เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น