ผู้ว่าเมืองคนดีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อม รพ.สนามในวัดอัมพวัน

ผู้ว่าเมืองคนดีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อม รพ.สนามในวัดอัมพวัน

ผู้ว่าเมืองคนดีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อม รพ.สนามในวัดอัมพวัน

วันที่ 27 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยคณะ ได้เดินทางด้วยเรือตรวจการณ์ ตำรวจน้ำเกาะสมุย เดินทางไปยังท่าเรือบ้านท้องศาลา อำเภอเกาะพะงัน พร้อมเดินทางต่อไปยังวัดอัมพวัน ในตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ จากโรงพยาบาลเกาะพะงัน ที่เข้าเวรประจำการณ์ ดูแลผุ้ป่วยโควิด -19 ภายในโรงพยาบาลสนามในวัดอัมพวัน  โดยมี พระครูวินัยธร สุรศักดิ์ ปัญญาวโร เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน หมู่ 4 ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์ นายอำเภอเกาะพะงัน  นายแพทย์วรวุฒิ พัฒนโภครัตนา นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะพะงัน และ นางวรรณี ไทยพาณิชย์ ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมบนเกาะพะงัน และ ผู้นำชุมชนได้ให้การต้อนรับ

S 63217691 scaled

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก สถานการณ์ การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในอำเภอเกาะพะงัน ยังพบผู้ติดเชื้อ ทำให้เตียงรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลเกาะพะงัน ไม่เพียงพอ ซึ่งทาง พระครูวินัยธร สุรศักดิ์ ปัญญาวโร เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน ได้มองเห็นเป็นสิ่งจำเป็นและเร่งด่วน เพื่อให้โรงพยาบาลเกาะพะงัน สามารถขับเคลื่อนรักษาผู้ป่วยให้เดินหน้าต่อไปได้ จึงได้มอบศาลาการเปรียญอเนกประสงค์ จำนวน 2 หลัง เพื่อทำเป็นโรงพยาบาลสนาม และสามารถติดตั้งเตียงได้จำนวน 44 เตียง พร้อมกันนี้ ได้มี นางวรรณี ไทยพาณิชย์ ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมบนเกาะพะงัน ได้สนับสนุน เต้นท์สนาม จำนวน 1 หลัง มูลค่า 250,000 บาท สามารถติดตั้งเตียงสนามภายในเต้นท์ได้จำนวน 10 เตียง มอบให้กับโรงพยาบาลเกาะพะงัน เพื่อทำการติดตั้งเป็นเตียงสนามภายในวัดอัมพวัน ซึ่งทั้งศาลาการเปรียญจำนวน 2 หลัง และเต้นท์ 1 หลัง ทำการติดตั้งเตียงสนามได้จำนวน 54 เตียง และทำการนำผู้ป่วยมารักษา ภายในโรงพยาบาลสนามในวัดอัมพวัน ในปัจจุปันมีผู้ป่วยรักษาจำนวน 26 ราย และยังสามมรถรองรับผู้ป่วยได้อีกจำนวน 28 เตียง ทั้งนี้สำหรับสถานการณ์ ผู้ป่วยโควิด-19 ในอำเภอเกาพะงัน ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 เป็นต้นมา มีผู้ป่วยสะสมจำนวน 87 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้วจำนวน 37 ราย “และที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลเกาะพะงันจำนวน 24 ราย” “ในโรงพยาบาลสนามวัดอัมพวัน 26 ราย” ซึ่งยังมีเตียงว่างในโรงพยาบาลสนามอีก 28 เตียง

S 63217698 scaled

โดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ภายหลังได้ทางมาเดินตรวจเยี่ยม ภายในโรงพยาลบาลสนาม และเต้นท์สนาม เผยว่า ต้องขอชื่นชม เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน และผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะพะงัน ที่บริหารจัดการสถานที่โรงพยาบาลสนามได้อย่างดี และเป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคและถูกสุขอนามัย และมีความพร้อมในทุกๆด้าน และที่ขาดไม่ได้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ที่สนับสนุนเต้นท์หลังใหญ่มามอบเป็นโรงพยาบาลวนาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และยังมีเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล มาประจำ อยู่ภายในโรงพยาบาลสนาม ต้องขอชื่นชมจริงๆ ซึ่งตนได้สั่งการให้ทางนายอำเภอเกาะพะงัน จัดกำลังเจ้าหน้าที่ อส.มาเข้าเวรยามรักษาความปลอดภัย อำอวยความสะดวกเจ้าหน้าที่ และป้องกันการหลบหนีของผู้ป่วยออกไปนอกพื้นที่ ขณะที่ทาง พระครูวินัยธร สุรศักดิ์ ปัญญาวโร เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน เปิดเผยว่า สำหรับอาหารการกิน ของเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน แวะเวียนมามอบสิ่งของบริจาค ทั้งอาหารแห้ง ข้าวกล่อง ผลไม้ น้ำดื่ม อย่างไม่ขาดสายทำให้ทางเจ้าหน้าที่มีขวัญและกำลังใจดีทุกคน และขณะเดียวกันสำหรับวัดอัมพวัน ได้เปิดศาลาการเปรียญเป็นโรงพยาบาลสนามแล้วเป็นครั้งที่ 2 ในรอบปีนี้ โดยในครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา .

S 63217687 scaled

เชิดชาย ทวีเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก