ครูนาฏศิลป์ดังฉีดวัคซีนเข็ม 2 มาแล้วดับขึ้นอืดคาบ้าน เพื่อนครูสนิทเผยป่วยหลายโรค

ครูนาฏศิลป์ดังฉีดวัคซีนเข็ม 2 มาแล้วดับขึ้นอืดคาบ้าน เพื่อนครูสนิทเผยป่วยหลายโรค

ศรีสะเกษ ครูนาฏศิลป์ดังฉีดวัคซีนแอสตร้าเข็ม 2 มาแล้วดับขึ้นอืดคาบ้าน เพื่อนครูสนิทเผยป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดันต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 27 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.วีรวิชญ์ ศรีโพนดวน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทองว่า ที่บ้านเลขที่ 1561/1 ถ.ศรีสุมังค์ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีกลิ่นเหม็นออกมาจากในบ้านอย่างรุนแรงมาก ดังนั้น จึงได้ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ เมื่อไปถึงพบว่า บ้านดังกล่าวเป็นบ้านของ นายกิตตินันท์ หรือครูเต๋า ศิละวงษ์ ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย เป็นครูนาฏศิลป์ชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ มี ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.ศรีสะเกษ และผู้ทรงคุณวุฒิด้านการท่องเที่ยว จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับที่เกิดเหตุ และเพื่อนบ้านพากันมามุงดูอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้ตรวจสอบบริเวณบ้านพบว่า บ้านถูกล็อคประตูจากด้านใน เมื่อทำการเคาะประตู ก็ไม่พบว่ามีเสียงตอบรับและไม่มีผู้มาเปิดประตูแต่อย่างใด ดังนั้น เจ้าหน้าที่ ตร.จึงได้แจ้งให้ญาติของเจ้าของบ้านทราบและได้อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ ตร.พังประตูเข้าไปในบ้านได้ โดยเจ้าหน้าที่ ตร.ได้ใช้เท้าถีบประตูทำให้ประตูเปิดออกเพื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ ตร.และญาติเข้าไปในบ้านต้องพากันตกตะลึง เนื่องจากว่า มีกลิ่นเหม็นคละคลุ้งอย่างรุนแรงมาก และพบว่าที่บริเวณโซฟาภายในบ้านพบศพของชายคนหนึ่ง สวมกางเกงขาสั้นมีผ้าห่มคลุมร่างอยู่ สภาพศพกำลังขึ้นอืดส่งกลิ่นเน่าเหม็นนอนอยู่บนโซฟา ญาติพี่น้องและเพื่อนสนิท เมื่อพบว่าเป็นร่างของนายกิตตินันท์ หรือครูเต๋า ก็พากันกอดกันร่ำไห้ด้วยความเศร้าเสียใจอย่างหนัก เนื่องจากว่า ครูเต๋า เป็นผู้ที่มีอุปนิสัยใจคอที่ดีงาม จึงเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ญาติพี่น้องและคนทั่วไปเป็นอย่างมาก ซึ่ง ร.ต.อ.วีรวิชญ์ ศรีโพนดวน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ทำการตรวจสอบภายในบริเวณบ้านแล้ว ไม่พบว่ามีร่องรอยของการต่อสู้หรือว่า มีร่องรอยของการทำร้ายร่างกายทำให้ครูเต๋าเสียชีวิตแต่อย่างใด จึงได้แจ้งให้แพทย์เวร รพ.ศรีสะเกษ ทราบ เพื่อมาทำการชันสูตรพลิกศพตามกฎหมาย

sf1MmYlR j1

0cEWmOYi j2

 

นางนิรมล ปลื้มมนัส อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1544/2 ถ.ศรีสุมังค์ ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นญาติของครูเต๋า กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 13:00 น. ของวันพุธที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนได้นำเอาผ้าที่ซักรีดแล้วมาส่งให้ครูเต๋า ก็ได้ร้องบอกครูเต๋าไปว่า อาจารย์เอาผ้ามาส่งนะ ครูเต่าก็ส่งเสียงอือรับทราบ แล้วครูเต๋าก็ได้มาเปิดประตูให้ ตนจึงได้ยกเสื้อผ้าเข้าไปในบ้านให้และครูเต๋าบอกว่าให้มาเอาตังค์ค่าผ้าก่อน ตนก็บอกว่าให้เก็บไว้ก่อน เนื่องจากครูเต๋าเอาใบละ 1,000 บาทมาให้ จากนั้นก็บอกให้ครูเต๋าไปทำงานที่โรงเรียนก่อนจึงจะกลับมาเอาตังค์แล้วมาเอาผ้าไปซักให้อีก และช่วงวันพฤหัสบดีที่ 26 ส.ค.ก่อนที่อาจารย์เต๋าจะไปสอนที่โรงเรียน ตนก็ได้มาเคาะบ้านของครูเต๋า จนแทบบ้านจะพัง ตนก็สงสัยว่าครูเต่าคงจะนอนหลับ เพราะว่าถ้าครูเต๋านอนหลับแล้วจะไม่รู้สึกตัวแต่อย่างใด ตนก็เคยบอกครูเต๋าว่าให้เปิดประตูเหล็กเอาไว้จะได้เอาของมาส่งไว้ให้ได้ แต่ครูเต๋าก็บอกว่ากลัวว่าคนจะเข้ามาในบ้านและในวันพฤหัสบดีทั้งวันครูเต๋าก็ไม่ยอมเปิดประตูบ้าน ทั้งที่ตนมาที่บ้านครูเต๋าหลายครั้ง และเมื่อซักครู่ที่ผ่านมาตนได้เข้ามาหาที่บ้านเพื่อจะเอาผ้ามาส่ง ก็ได้เคาะประตูบ้านของครูเต๋าจนบ้านแทบจะพัง แต่ว่าครูเต๋าก็ไม่ได้เปิดประตูบ้านแต่อย่างใด และได้กลิ่นเหม็นอย่างรุนแรงออกมา แต่ตนคิดว่าหนูตายจึงมีกลิ่นเหม็นหรือว่าเหม็นเน่าขยะที่อยู่หน้าบ้านและต่อมาเมื่อได้เดินรอบบ้าน จึงพบว่ามีกลิ่นเหม็นออกมาจากภายในบ้านรุนแรง จึงคาดว่าครูเต๋าคงจะเสียชีวิตแล้ว ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ครูกนกอรได้มาพาครูเต๋าไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 ที่เกาะกลางน้ำ สวนสาธารณะห้วยน้ำคำ

RJrcJtSt h7

WjIH2JqD h8

นางกนกอร มูลสาร อายุ 37 ปี ครู ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานคนสนิท กล่าวว่า เมื่อวันอังคาร (25 ส.ค.64) ที่ผ่านมา ตนได้มารับครูเต๋าไปฉีดวัคซีนยี่ห้อแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 โดยเข็มแรกเป็นการฉีดวัคซีนยี่ห้อซิโนแวค ซึ่งเมื่อวันอังคารหลังจากไปฉีดวัคซีนแล้วเวลาประมาณ 17.00 – 18.00 น. ตนก็ได้โทรศัพท์ถามครูเต๋าว่ามีอาการข้างเคียงหรือไม่หรือว่าเป็นไข้หรือไม่ ซึ่งครูเต๋าก็บอกว่าไม่มีอาการใด ๆ เลย ซึ่งปกติแล้วเวลาครูเต๋ามีอะไรที่จะให้ช่วยดูแลก็จะโทรศัพท์หาตนตลอด ซึ่งครูเต๋าก็จะขับรถไปหาตนที่บ้านบ่อยมาก บางครั้งก็เอาขนมไปให้หลานซึ่งเป็นลูกของตน แต่เมื่อวานนี้ก็รู้สึกสะกิดใจมาก เพราะว่าตอนช่วงเย็นของเมื่อวานนี้รู้สึกเงียบมาก แต่ก็เพิ่งเงียบแค่วันพุธกับวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ปกติแล้วครูเต๋าจะทักทายทาง LINE กับตนตลอด ครูเต๋ามีโรคประจำตัวคือ โรคความดัน โรคเบาหวาน และโรคไต จะต้องฟอกไต 2 ครั้งต่อสัปดาห์ คือวันพุธกับวันศุกร์ ช่วงวันพุธถึงเที่ยง หรือวันศุกร์เที่ยง ๆ ครูเต๋าก็จะนั่งแท็กซี่ซึ่งใช้บริการประจำไปฟอกไตที่ รพ.ศรีสะเกษ ก่อนนี้ก็เคยมีคนมารับมาส่งหลายคน แต่ครูเต๋าบอกว่าแท็กซี่สบายกว่า เพราะว่าลูกหลานจะได้ทำงาน จึงเดินทางไปฟอกไตเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ครูเต๋าก็สุขภาพแข็งแรงดี เวลาไปทำการสอนก็จะขับรถยนต์หรือขับรถจักรยานยนต์ไปสอนที่โรงเรียนเอง ซึ่งการที่ครูเต๋าเสียชีวิตอย่างกะทันหันและไม่คาดฝันนี้ ทำให้ตนรู้สึกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก

q0rEXwLa j4

นางกนกอร มูลสาร อายุ 37 ปี ครู ร.ร.ศรีสะเกษวิทยาลัย ยังกล่าวด้วยว่า ครูเต๋ามีความสามารถด้านการออก แบบการแสดงนาฏศิลป์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับใน จ.ศรีสะเกษ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะยิ่งการจัดงานเทศกาลดอกลำดวนบาน ซึ่งเป็นการแสดงถึงตำนานประวัติความเป็นมาของการตั้งเมืองศรีสะเกษ โดยครูเต๋าได้เป็นผู้กำกับการแสดงงานดอกลำดวนบานมาตั้งแต่ปีแรกมาอย่างต่อเนื่องนานประมาณ 37 ปี ก่อนที่จะเปลี่ยนไปให้สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งผู้รับผิดชอบดำเนินการในเรื่องนี้แทนต่อไป.

UXfCMujs j3

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก