ไฟไหม้คลังน้ำมันเถื่อนในเบนิน เสียชีวิตแล้ว 35 ราย

เกิดเหตุไฟไหม้คลังน้ำมันเถื่อนในเบนิน ตรงพื้นที่ที่ใกล้กับชายแดนไนจีเรีย พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 35 ราย

ที่เขตเทศบาลเซเม-โปดจี ประเทศเบนิน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ใกล้กับชายแดนไนจีเรีย คลังน้ำมันเถื่อนได้เกิดระเบิดไฟไหม้ขึ้น เมื่อเวลา 9.30 นาฬิกา ของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น เกิดควันดำทะมึนขึ้นบนท้องฟ้า โดยสื่อในพื้นที่รายงานโดยอ้างข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ว่า คลังแห่งนี้ใช้เป็นโกดังเก็บน้ำมันเชื้อเพลิงที่ลักลอบนำเข้า มีศพไหม้เกรียมหลายสิบศพในสถานที่ดังกล่าว ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 ราย และขณะนี้ ได้มีการเปิดการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุแห่งไฟไหม้ครั้งนี้แล้ว

ด้านนายอลาสซาน ไซดู รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยและความมั่นคงสาธารณะของเบนินให้สัมภาษณ์กับสื่อในช่วงก่อนหน้าว่า เราได้บันทึกการเสียชีวิตแล้ว 34 ราย โดยเป็นทารก 2 ราย สาเหตุของเพลิงไหม้มาจากน้ำมันเถื่อน ส่วนผู้บาดเจ็บมีประมาณ 20 ราย ซึ่งความรุนแรงของการบาดเจ็บก็แตกต่างกันไป โดย 12 รายในจำนวนนี้มีอาการสาหัส และอยู่ในการดูแลผู้ป่วยหนัก ต้องบอกว่า ด้วยความรุนแรงของไฟ ระดับการเผาไหม้บางครั้งอาจสูงถึง 100 เปอร์เซ็นต์ ของผิวร่างกายที่ได้รับผลกระทบ กรณีเหล่านี้ร้ายแรงมาก

ในเบนิน น้ำมันได้ถูกลักลอบนำเข้ามาจากเพื่อนบ้านทางตะวันออกอย่างประเทศไนจีเรีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ และราคาเชื้อเพลิงก็ถูกกว่า ทั้งนี้ น้ำมันหลายพันลิตรที่ขายตามถนนในเมือง และละแวกใกล้เคียงของเบนิน โดยทั่วไปจะมาจากคลังที่อยู่ตามแนวชายแดนเบนิน-ไนจีเรีย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​