“ไฮโซลูกนัท” ปฏิเสธทุกข้อหา ผู้ร่วมจัดชุมนุมคาร์ม็อบ 1 ส.ค.

“ไฮโซลูกนัท” ปฏิเสธทุกข้อหา ผู้ร่วมจัดชุมนุมคาร์ม็อบ 1 ส.ค.

"ไฮโซลูกนัท" เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ดอนเมือง พร้อมปฏิเสธข้อหาผู้ร่วมจัดชุมนุมคาร์ม็อบ เมื่อ 1 ส.ค. ยันการชุมนุมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน

วันที่ 27 ส.ค. 64 นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ไฮโซลูกนัท” พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.โสภณ ผ่าโผน รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ร่วมกันจัดกิจกรรมรวมกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ซึ่งมีการร่วมกับกันของบุคคลมากกว่า 5 คน และร่วมกันกีดขวางทางสาธารณะ จนเป็นอุปสรรคต่อความปลอดภัยและการจราจร กรณีร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ (สมบัติทัวร์) บริเวณประตู 8 หน้าสนามบินดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม. เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

 

304900

 

โดย พนักงานสอบสวน นัดให้มาพบ ตั้งแต่วันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ ไฮโซลูกนัท โดนยิงที่เบ้าตาขวาบาดเจ็บสาหัส จากการร่วมชุมนุมที่บริเวณแยกดินแดง ไม่สามารถมาได้จึงขอเลื่อนนัด และเดินทางมาวันนี้ ทั้งนี้ได้นำหลักฐานใบรับรองแพทย์ จาก รพ.พญาไท 2 ที่ระบุ ตาข้างขวาบอดจากแรงกระแทกอย่างรุนแรง มาให้เป็นหลักฐานด้วย ภายหลังรับทราบข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวน ให้ปล่อยตัวชั่วคราว ตามเงื่อนไขเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก

ด้าน ไฮโซลูกนัท กล่าวว่า ตนมารับทราบข้อกล่าวหา ผู้ร่วมจัดงานชุมนุมคาร์ม็อบ แต่ยอมรับว่า มาร่วมจริง เนื่องจากมีภาพถ่ายตามสื่อต่าง ๆ ปรากฏ แต่ตนขอปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว เนื่องจากการชุมนุมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของระบอบประชาธิปไตย

 

304904

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก