“ไฮโซลูกนัท” ปฏิเสธทุกข้อหา ผู้ร่วมจัดชุมนุมคาร์ม็อบ 1 ส.ค.

"ไฮโซลูกนัท" เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ สน.ดอนเมือง พร้อมปฏิเสธข้อหาผู้ร่วมจัดชุมนุมคาร์ม็อบ เมื่อ 1 ส.ค. ยันการชุมนุมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน

วันที่ 27 ส.ค. 64 นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ “ไฮโซลูกนัท” พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.โสภณ ผ่าโผน รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ร่วมกันจัดกิจกรรมรวมกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ซึ่งมีการร่วมกับกันของบุคคลมากกว่า 5 คน และร่วมกันกีดขวางทางสาธารณะ จนเป็นอุปสรรคต่อความปลอดภัยและการจราจร กรณีร่วมชุมนุมคาร์ม็อบ (สมบัติทัวร์) บริเวณประตู 8 หน้าสนามบินดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้า แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กทม. เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา

 

 

โดย พนักงานสอบสวน นัดให้มาพบ ตั้งแต่วันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ ไฮโซลูกนัท โดนยิงที่เบ้าตาขวาบาดเจ็บสาหัส จากการร่วมชุมนุมที่บริเวณแยกดินแดง ไม่สามารถมาได้จึงขอเลื่อนนัด และเดินทางมาวันนี้ ทั้งนี้ได้นำหลักฐานใบรับรองแพทย์ จาก รพ.พญาไท 2 ที่ระบุ ตาข้างขวาบอดจากแรงกระแทกอย่างรุนแรง มาให้เป็นหลักฐานด้วย ภายหลังรับทราบข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวน ให้ปล่อยตัวชั่วคราว ตามเงื่อนไขเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก

ด้าน ไฮโซลูกนัท กล่าวว่า ตนมารับทราบข้อกล่าวหา ผู้ร่วมจัดงานชุมนุมคาร์ม็อบ แต่ยอมรับว่า มาร่วมจริง เนื่องจากมีภาพถ่ายตามสื่อต่าง ๆ ปรากฏ แต่ตนขอปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว เนื่องจากการชุมนุมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของระบอบประชาธิปไตย

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น