TSB ครบรอบ 2 ปี เตรียมเสริมทัพรถเมล์ EV อีกกว่า 1,000 คัน ยกระดับการเดินทางเพื่อประชาชน

TSB ครบรอบ 2 ปี เตรียมเสริมทัพรถเมล์ EV อีกกว่า 1,000 คัน ยกระดับการเดินทางเพื่อประชาชน

นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ผู้นำของบริษัทขนส่งสาธารณะที่ใช้พลังงานสะอาด เปิดเผยถึงแผนการบริหารจัดการรถเมล์ภายในกลุ่มบริษัท ระบุว่า ตลอดเวลา 2 ปีของการให้บริการทางบริษัทมีความตั้งใจในการพัฒนารถโดยสารปรับอากาศที่ใช้พลังงานสะอาด ปลอดมลพิษ เพื่อเพิ่มยกระดับการเดินทางให้แก่พี่น้องประชาชน และลดฝุ่นพิษ PM2.5 ในเขตเมืองให้ได้มากที่สุด ซึ่งปัจจุบันทางบริษัทมีรถวิ่งให้บริการอยู่ที่ 2,500 คัน (แบ่งเป็นรถอีวี 2,017 คัน กับรถ NGV อีก 483 คัน) ให้บริการทั้งหมด 123 เส้นทาง ตามใบอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ทั้งในปีนี้ยังช่วยสร้างรายได้ สร้างอาชีพให้กับพนักงานอีกกว่า 3,000 คน ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนแผนการในระยะต่อไป บริษัทกำลังดำเนินการจัดหารถเมล์ไฟฟ้าเพิ่มเติมอีก 1,083 คัน ให้ได้ตามเป้าหมาย 3,100 คัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางของพี่น้องประชาชนในทุกพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเบื้องต้นคาดว่าจะจัดหารถเมล์พลังงานไฟฟ้าให้ครบถ้วนได้ภายในปีหน้า หรือ 2567 ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการช่วยลดการปล่อยคาร์บอนเครดิตได้สูงถึง 248,000 ตัน/ปี เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 24.8 ล้านตัน

 

 

สำหรับความต้องการบัตรโดยสาร Hop Card ที่อาจมีบางจุดจำหน่ายยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้โดยสารนั้น ทางบริษัท ไทยสมายล์ บัส ได้ดำเนินการขยายช่องทางการจำหน่ายบัตรโดยสารผ่าน Line Official Account “THAISMILEBUS”, เฟซบุ๊ก “ไทยสมายล์บัส” กับ “ไทยสมายล์โบ้ท” และบัสโฮสเตส รวมถึง Shopee / Lazada เพียงเสิร์ช “Thai smile group” พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ Daily Max Fare ลดค่าครองชีพให้แก่พี่น้องประชาชน ผู้โดยสารที่เดินทางหลายต่อสามารถเหมาจ่ายด้วยราคาไม่เกิน 40 บาท เดินทางได้ตลอดวัน หรือจะต่อรถ + เรือไฟฟ้า ก็ได้ราคาสุดคุ้มเพียง 50 บาทเท่านั้น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น