ป.ป.ช.จ่อสอบผู้กำกับโจ้ ร่ำรวยผิดปกติต่อ

ป.ป.ช.จ่อสอบผู้กำกับโจ้ ร่ำรวยผิดปกติต่อ

สำนักงานป.ป.ช. 27 ส.ค.- ป.ป.ช.รับทราบและเตรียมดำเนินการตรวจสอบ “ผู้กำกับโจ้” ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่และร่ำรวยผิดปกติ” รอ สตช.ดำเนินคดีเสร็จ เพื่อส่งรายงานให้ ป.ป.ช.ดำเนินการต่อ

ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษก ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช. วานนี้ ได้รับทราบรายงานการตรวจเรื่องของ พ.ต.อ.ฐิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสววรรค์ หลังก่อเหตุใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดย ป.ป.ช.ประจำจังหวัดนครสวรรค์ ได้รายงานการตรวจสอบ ว่าเป็นเรื่องการกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ ตามมาตรา 61 ของ พ.ร.ป.ว่าด้วย ป.ป.ช. ประกอบกับขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินคดีของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทาง ป.ป.ช.จึงได้ชะลอการดำเนินการพิจารณาเรื่องดังกล่าวไว้ เพื่อรอการดำเนินคดีเสร็จสิ้น ทาง สตช.จะต้องส่งเรื่องนี้มาให้ ป.ป.ช.ดำเนินการภายใน 30 วัน เบื้องต้นได้มีการประสานกับทาง สตช. ไว้แล้ว

ส่วนเรื่องที่มีทรัพย์สินมูลค่าหลายร้อยล้าน ทั้งบ้าน และรถหรูมากมาย เข้าข่ายร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ นายนิวัติไชย กล่าวว่า หลังปรากฎเป็นข่าว ทางคณะกรรมการ ป.ป.ช.ก็ได้มอบหมายให้สำนักตรวจทรัพย์สิน ของสำนักงาน ป.ป.ช.ไปประมวลและตรวจสอบ เพื่อดำเนินการว่าร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ ทั้งนี้ ที่มาของทรัพย์สิน ป.ป.ช.จะเร่งดำเนินการเนื่องจากมีกรอบระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด และเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก