“ตั๊น จิตภัสร์” เผยศาลสั่งจำคุกมือโพสต์หมิ่น กล่าวหาพาคนทำลายป้ายสตช.

“ตั๊น จิตภัสร์” เผยศาลจำคุกคนโพสต์หมิ่นทำลายป้าย สตช. เผยอดทนมานาน ลั่นรับคําขอโทษเป็นคุกเท่านั้น

17 กันยายน 2566 นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอขอบพระคุณกระบวนการยุติธรรม ที่ให้ความเป็นธรรมกับตั๊น จากกรณีที่มีบุคคลแสดงความคิดเห็นใส่ร้าย ด้วยข้อความอันเป็นเท็จ “กรณีกล่าวหาว่าทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ลงในโซเชียล ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตั๊นได้อดทน อดกลั้นจากการดูถูก ด่าทอ และโดนกระทำฝ่ายเดียวมาตลอด จนมาถึงวันนี้กระบวนการศาลได้ตัดสินลงโทษปรับและจำคุก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอให้กรณีนี้เป็นการสร้างบรรทัดฐานให้เกิดขึ้นจริงในสังคม ในการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ ไตร่ตรอง การวิพากษ์วิจารณ์ ข้อมูลข่าวสารที่อยู่บนพื้นฐานข้อเท็จจริง

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวจิตภัสร์ ยังลงรายละเอียดคำพิพาษาของศาลส่วนหนึ่งที่ระบุว่า จากข้อมูลผู้สื่อข่าวพบว่า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 66 ศาลแขวงพระนครเหนือ ได้มีคำพิพากษาว่า ข้อกล่าวหาที่จำเลยกล่าวถึงนางสาวจิตภัสร์ว่า เป็นแกนนำพาคนไปทำลายป้ายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางสาวจิตภัสร์ มีหนังสือจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 และกรมสอบสวนคดีพิเศษ อันเป็นหน่วยงานราชการแสดงว่า นางสาวจิตภัสร์ มิได้กระทำดังเช่นที่จำเลยกล่าว

 

 

 

ทั้งไม่ปรากฏชัดว่า นางสาวจิตภัสร์ เข้าไปเกี่ยวข้องโดยเป็นแกนนำพาคนไปทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเป็นผู้ที่เหยียบย่ำยศและเครื่องแบบพระราชทานจริงหรือไม่อย่างไร เป็นเพียงภาพที่มีการส่งต่อ ๆ กันโดยไม่ทราบแหล่งที่มาที่แท้จริง ข้อความที่หมิ่นประมาทจึงไม่ใช่ความจริงจำเลยจึงมีความผิดฐานหมิ่นประมาท ตาม ปอ.มาตรา 326 จำคุก 1 เดือนและปรับ 12,000 บาท โดยจำเลยให้การเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาและลบข้อความที่หมิ่นประมาทแล้ว คงจำคุก 20 วันและปรับ 8,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี ตามปอ. มาตรา 56 ยกฟ้องความผิดฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงาน

นางสาวจิตภัสร์ ยังติดแฮชแท็กทิ้งท้ายด้วยว่า #รับคําขอโทษเป็นคุกเท่านั้น #ความจริงไม่มีวันตาย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มทบ.39 ประสาน เซ็นทรัลกรุ๊ป บรรเทาภัยหนาวให้ชาวบางกระทุ่ม จัดกิจกรรม “สานใจ - สร้างไออุ่น” ปีที่ 29
นาวิกฯไทยของจริง "ผบ.ฉก.นย.ตราด" ลั่นปราบปรปักษ์ "เขมร" จนสิ้นสภาพ บังคับวิถีรบในพื้นที่ได้เบ็ดเสร็จแล้ว
ภ.จว.กาญจนบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม รับคริสต์มาส–ปีใหม่ 2569 วางมาตรการเข้ม 3 ระยะ ลดอุบัติเหตุ-คุมอาชญากรรม
ประจวบฯ บูรณาการหลายหน่วยงาน พัฒนาระบบรถนักเรียนปลอดภัย
"นายกฯอนุทิน" ลั่นทำเต็มที่นำร่าง 2 ทหารพลีชีพ กลับจากสมรภูมิรบให้ได้ ฝากเจ็บถ้ากัมพูชามีสติ ควรยอมเจรจากับไทย
รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ มอบถุงยังชีพ 3 ครอบครัว กลุ่มเปราะบาง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​