โซเชียลแซวแรง ส้มชังชาติถึงดิ้นโหยหวน “เศรษฐา” แจงเหตุผลเตรียมนำ “โคกหนองนาโมเดล” โชว์เวทียูเอ็น

โซเชียลแซวแรง ส้มชังชาติถึงดิ้นโหยหวน "เศรษฐา" แจงเหตุผลเตรียมนำ "โคกหนองนาโมเดล" โชว์เวทียูเอ็น

ภายหลังจากที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวว่าในการเดินทางไปร่วมประชุมสหประชาชาติ ที่กรุงนิวยอร์กประเทศสหรัฐอเมริกา ถ้ามีโอกาสก็ จะนำโมเดลโคกหนองนา ไปเสนอในเวทียูเอ็น ถึงภาพรวมของโครงการ เพราะแน่นอนว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องความน่าภาคภูมิใจของคนไทย ที่ต้องนำไปเสนอ

นายเศรษฐา กล่าวว่า ในการเดินทางไปร่วมประชุมยูเอ็น ครั้งนี้ก็จะได้มีโอกาส ให้สัมภาษณ์และพบกับสื่อมวลชนรายใหญ่ของโลก ซึ่งอาจจะมากกว่า 3 สื่อ แต่คงต้องขอดูก่อนว่าแต่ละสื่อจะมีประเด็นอะไรบ้าง เพราะไม่อยากให้เป็นประเด็นเดียวกัน บางสื่ออาจจะอยากให้พูดถึงเรื่องพลังงานสะอาด เรื่องของเศรษฐกิจ บางสื่อก็ต้องการพูดถึงเรื่องความมั่นคง ก็คงต้องให้ข้อมูลทุกมิติ ซึ่งไม่เชิงเป็นการแสดงวิสัยทัศน์ ให้กับสื่อต่างประเทศ และที่ผ่านมาก็พูดมาตลอด หากมีสื่อใดต้องการสัมภาษณ์ ตนก็ยินดีตอบ หากมีความพร้อม และเป็นคำถามที่เหมาะสม และรัฐบาลมีความพร้อมที่จะตอบ ในทุกมิติที่ถามมา

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกจะชี้แจงอย่างไรในประเด็นทางการเมืองเพราะมีสื่อบางแห่ง ไม่มั่นใจสถานการณ์ทางการเมืองของไทย และมีผลกระทบหลายๆด้าน ในการบริหาร ของประเทศ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ให้สื่อต่างประเทศเขาถามผมเองดีกว่า ถ้าเขาถามมา ผมคิดว่าผมตอบได้ แล้ววันนี้ผมมี 300 กว่าเสียง เป็นเสียงจากประชาชน วันนี้ก็เดินหน้าทำงาน ไม่หยุด”

 

 

ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการพูดถึงกรณีดังกล่าว โดยเพจเฟซบุ๊ก “Street Hero V3” โพสต์ข้อความระบุว่า “ด้องส้มชังชาติ ดิ้น ร้อง โหยหวน นายก เศรษฐา เตรียมนำ “โคกหนองนาโมเดล” เสนอในเวที ยูเอ็น ที่ นิวยอร์ก สัปดาห์หน้า”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สสจ.โคราช เตือนภัยน้ำท่วม! ระวังงู–ตะขาบ–แมลงป่องหนีน้ำเข้าบ้าน สั่งทุกอำเภอพร้อมเวชภัณฑ์รับมือ
"กกล. สุรสีห์" ร่วม ตร. ปกครอง สกัดจับรถยนต์เก๋ง ขนแรงงานเถื่อน 28 ชีวิต ขับรถฝ่าด่าน สารภาพค่าหัวพุ่ง 2 หมื่น
ผู้ว่าสุพรรณนำข้าราชการเคารพธงชาติในวันพระราชทานธงชาติไทย
ฝนถล่มแม่สะเรียง น้ำกัดเซาะดินทรุดบ้านพังลอยไปกับสายน้ำแม่ยวม
"นายกฯอนุทิน" โต้เดือด "หมอชลน่าน" ลั่นมั่นใจผลการทำงาน เดินหน้านโยบายเฉพาะทำได้จริง ไม่แจกเงินหมื่นดิจิทัล เลิกแน่กาสิโน
ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ สนธิกำลังสกัดจับรถยนต์ขนแรงงานเถื่อน 28 ชีวิต ขับรถฝ่าด่านหน้าเขื่อนวชิราลงกรณสุดท้ายจนมุม สารภาพค่าหัวพุ่ง 2 หมื่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​