จันทบุรี-สถานการณ์น้ำท่วมน่าห่วง จนท.เร่งช่วยเหลือคุณตา ตาบอดอาศัยอยู่เพียงลำพัง

จันทบุรี-สถานการณ์น้ำท่วมน่าห่วง จนท.เร่งช่วยเหลือคุณตา ตาบอดอาศัยอยู่เพียงลำพัง

จันทบุรี -สถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอเมืองจันท์ และอำเภอขลุงมีพื้นที่น้ำท่วมหลายจุด หนึ่งในนั้นมีบ้านคุณตาวัย 60 ปี ตาบอดอยู่เพียงลำพังผู้นำชุมชนต้องช่วยกันขนย้ายสิ่งของและสูบน้ำออกจากบ้าน

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากสถานการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่องเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาทำให้น้ำไหลเข้าท่วมขังน้ำระบายไม่ทันในเขตอำเภอเมืองจันทบุรี บริเวณถนนสายพระยาตรัง ช่วงบริเวณตลาดเจริญสุข ซอยหมู่บ้านนาฏศิลป์ ถนนสายตากสินช่วงโค้งสบายดีรีสอร์ท

S 36290564

S 36290567

และน้ำจากเทือกเขาสระบาปเข้าท่วมขังสวนผลไม้และบ้านเรือนของประชาชนในเขตพื้นที่ อำเภอขลุงหลายจุด โดยเฉพาะในพื้นที่บ้านตกพรม ต.บ่อเวฬุ บ้านอิมั้ง ต.ซึ้ง และบ้านของนายสุเทพ สีขาว อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/2 หมู่5 ต.บ่อ ซึ่งเป็นผู้พิการตาบอดอาศัยอยู่เพียงลำพัง ทางด้านผู้นำชุมชนต้องเร่งให้ความช่วยเหลือโดยการขนย้ายสิ่งของที่จำเป็นขึ้นที่สูงและนำเครื่องสูบน้ำมาระบายน้ำออกจากบ้านเพื่อช่วยเหลือคุณตาในเบื้องต้นก่อน

S 36290568

S 36290572

สำหรับปริมาณน้ำที่ไหลมาอย่างต่อเนื่องเกิดจากปริมาณน้ำฝนที่ตกติดต่อกันหลายชั่วโมงเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาทำให้มีปริมาณน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มและน้ำที่ไหลลงมาจากเทือกเขาสระบาป ลงสู่ด้านล่างทำให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ต่ำได้รับผลกระทบ แต่ถ้าหากปริมาณฝนหยุดตกสถานการณ์ก็จะเริ่มคลี่คลายลงตามลำดับ

S 36290569 1

S 36290566

S 36290570

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดจันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก