รองนายกฯจีนยัน กระชับความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันกับรัสเซีย

รองนายกรัฐมนตรีจีนเยือนรัสเซีย พร้อมประกาศ ยินดีแบ่งปันโอกาสในการพัฒนา และกระชับความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ร่วมกันกับรัสเซีย

รองนายกรัฐมนตรีจาง กั๋วชิง แห่งจีน เดินทางเยือนรัสเซียตามคำเชิญเป็นเวลา 3 วัน เพื่อเข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจภาคตะวันออก ที่เมืองวลาดิวอสต็อกของรัสเซีย ทั้งนี้ ก่อนการประชุม จางได้พบกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ซึ่งจางได้กล่าวว่า ความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ที่ครอบคลุมระหว่างจีนและรัสเซียในยุคใหม่ จะยังคงรักษาไว้ซึ่งการพัฒนาในระดับสูง โดยความร่วมมือในด้านต่างๆ จะได้รับแรงผลักดัน

จางระบุต่อว่า จีนพร้อมที่จะทำงานร่วมกับรัสเซีย เพื่อดำเนินการตามฉันทามติที่สำคัญของผู้นำแห่งทั้ง 2 ประเทศ โดยจะเสริมสร้างการประสานงานและการทำงานร่วมกัน ของยุทธศาสตร์การพัฒนาภูมิภาค และให้ความสำคัญกับบทบาทของกลไกความร่วมมือท้องถิ่น ของทั้ง 2 ประเทศอย่างเต็มที่ด้วย รวมถึงส่งเสริมสัมพันธ์ทวิภาคี และความร่วมมือเพื่อก้าวไปข้างหน้าในการบรรลุผลลัพธ์ใหม่ๆต่อไป

ด้านปูตินก็กล่าวว่า ภายใต้ความพยายามร่วมกันของรัสเซียและจีน ความสัมพันธ์ระหว่างทั้ง 2 ประเทศ ได้เข้าสู่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ความร่วมมือในด้านต่างๆ เช่น เศรษฐกิจและการค้า ได้รับการยกระดับให้เป็นไปอย่างราบรื่น ความร่วมมือระดับท้องถิ่นระหว่างทั้ง 2 ประเทศกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น และการพัฒนาในตะวันออกไกล ก็กลายเป็นจุดเติบโตใหม่สำหรับความร่วมมือ รัสเซียเต็มไปด้วยความมั่นใจ ในโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ และความร่วมมือทวิภาคีในด้านต่างๆกับจีนต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

Shopee 9.15 Mid Month Sale โปรกลางเดือน โค้ดลดเพิ่ม 30% โค้ดส่งฟรี*

คุ้มไม่ไหวบอกเลย Shopee 9.15 Mid Month Sale โปรลดราคากลางเดือน สินค้าลดมากกว่า 50% พร้อมแจกโค้ดลดเพิ่ม 30% และส่งฟรี* ขั้นต่ำ 0 บาท เก็บโค้ดแล้วช้อปเลย! 

https://shopee.co.th/m/mid-month-sale 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมโดรนแปรอักษร หนุนท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันงานมหกรรมอาหารและ OTOP ฉะเชิงเทรา
ป่วนนราธิวาส! "คนร้ายโหด" ยิงถล่มบ้าน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย
"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น