เปิดสนิท 3 ทีมไล่ล่า! พบประวัติเคยร่วมงาน รู้จัก ผกก.โจ้ เป็นอย่างดี

เปิดสนิท 3 ทีมไล่ล่า! พบประวัติเคยร่วมงาน รู้จัก ผกก.โจ้ เป็นอย่างดี

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้ง 3 ทีม ฝีมือระดับพระกาฬ ไล่ล่าตามตัว ผู้กำกับโจ้ ภายหลังยังหลบหนีการจับกุม พบประวัติเคยร่วมงาน และรู้จักกันเป็นการส่วนตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดทั้งวันที่ผ่านมา มีกระแสข่าวว่า พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ ผกก.เมืองนครสวรรค์ ที่ก่อคดีทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจนเสียชีวิต และกำลังหลบหนีอยู่ ข่าวลือสะพัดไปถึงขั้นที่ว่า ขณะนี้ได้ออกช่องทางธรรมชาติ ทางจังหวัดสระแก้ว หนีเข้าประเทศกัมพูชาไปเรียบร้อยแล้ว ในขณะที่บางกระแสข่าวก็สะพัดออกมาว่า “ผู้กำกับโจ้” กำลังติดต่อขอเข้ามอบตัว

ท่ามกลางข่าวสารที่ถูกปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องนั้น ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ตั้งชุดเฉพาะกิจไล่ล่า 3 ทีมขึ้นมา ประกอบไปด้วย 1.ทีมของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. 2.ทีมของ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 และ 3.ทีมของ พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส. ซึ่งทั้ง 3 ทีม ถือเป็นตำรวจมือพระกาฬ เคยจับคดีดังๆระดับประเทศมานับไม่ถ้วน

ทีมข่าวท็อปนิวส์ ได้ลองย้อนดูความสัมพันธ์ ของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ กับ นายตำรวจใหญ่ทั้ง 3 คนนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้กำกับโจ้ ซึ่งเป็นนกเรียนนายร้อยรุ่น 57 และรับราชการเป็นตำรวจสังกัดมาแล้วหลายหน่วยงาน ย่อมรู้จักชื่อเสียงเรียงนาม ของนายตำรวจทั้ง 3 คนนี้เป็นอย่างดี ซ้ำยัง เคย “รู้จักพูดคุยกันเป็นการส่วนตัว” เพราะต้องทำงานประสานกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก หรือ “รองก้อง” นรต.50 นายตำรวจที่มีผลงานการจับกุมยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียให้ประชาชนต้องรู้สึกกังขา ทว่าที่ผ่านมาอาจมีการร่วมงานกับ ผู้กำกับโจ้ ในฐานะ จิตอาสา 904 เช่นเดียวกับ จิตอาสา 904 คนอื่นๆ

ขณะที่ พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส. หรือ “รองจ๋อ” นรต.47 ก็ถือเป็นตำรวจชั้นปรมจารย์ ด้านงานสืบสวนเกือบทุกด้าน และเก่งเรื่องการสืบจับผู้ต้องหาคดียาเสพติดข้ามชาติ ตำรวจรุ่นใหม่รุ่นเก่า ไม่มีใครไม่รู้จักเค้า ซึ่งก็ปฏิเสธ ไม่ได้อีกเช่นกันว่ารู้จักกับผู้กำกับโจ้ เป็นการส่วนตัว เนื่องจากผู้กำกับโจ้เอง ก็เคยทำงานในสายปราบปรามยาเสพติด มาก่อน

ขณะที่ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.ภ.7 นรต.46 ลูกหม้อนครบาล เก่งด้านการสืบสวนคดีอาชญากรรม เคยจับผู้ต้องหาคดีสำคัญมานับไม่ถ้วน คนนี้ น่าจะห่างไกลกับ ผู้กำกับโจ้ มากสุด ยังไม่พบความเชื่อมโยงในการทำงานร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นายที่กล่าวมา มีชื่อชั้นเป็นที่ยอมรับในวงการสืบสวนสอบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำให้เชื่อได้ว่า หากตั้งใจติดตามไล่ล่า หรือ หาช่องทางติดต่อเจรจาให้ ผู้กำกับโจ้ เข้ามอบตัว คงจะเป็นเรื่องที่ไม่ยาก ท่ามกลางการจับตามองของประชาชนทั้งประเทศ

 

ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้กำกับโจ้ หลังจากทนแรงกดดันจากทางชุดไล่ล่า 3 ทีม ที่ทาง ผบ.ตร. ตั้งขึ้นวานนี้ไม่ไหว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ จึงได้แจ้งพิกัด ว่าจนเองอยู่ที่ใด ชุดไล่ล่าจึงทำการตรวจสอบและพบตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ แล้ว พร้อมกันนั้นได้นำตัวไปยังเซฟเฮ้าส์ และรายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงรับทราบ วันนี้ช่วงเย็น พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. หัวหน้าชุดสืบสวนติดต่อ จะบินจาก กทม. ไปเพื่อทำการสอบปากคำเบื้องต้น ที่มาที่ไปของการกระทำดังกล่าว และในวันพรุ่งนี้ ผบ.ตร.จะเดินทางไปสมทบ เพื่อเปิดเผยรายละเอียดของคดีต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก