“สุทิน” ลั่นพร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ “พลเรือนคุมกลาโหมได้” เตรียมตรวจเยี่ยมเหล่าทัพ-กำลังพล

"สุทิน" ลั่นพร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ "พลเรือนคุมกลาโหมได้" เตรียมตรวจเยี่ยมเหล่าทัพ-กำลังพล

5 ก.ย.66. นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่าจะเข้าปฎิบัติงานวันแรกที่กระทรวงกลาโหม วันที่ 13 กันยายน เวลา 09:00 น. และยอมรับว่ามีทีมงานที่มาช่วยเป็นที่ปรึกษา จำนวนพอสมควร กำลังเฟ้นหาคนที่เหมาะสม ทั้งทหารที่อยู่ในราชการ ทหารที่เกษียณ และนักวิชาการ ทั้งนี้ขอเวลาหนึ่งสัปดาห์คาดว่าจะเรียบร้อย ส่วนที่นายกรัฐมนตรีให้แนวทางในการทำงานนั้นในส่วนของตนก็จะทำให้ดีที่สุด และพร้อมสร้างมาตรฐาน ว่าพลเรือนก็สามารถบริหารงานในกระทรวงกลาโหมได้ และจะไม่ทำให้กองทัพ และประชาชนผิดหวัง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ของเหล่าทัพ เช่น การจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ ทดแทน F-35 ของกองทัพอากาศ แต่คิดว่าขณะนี้ตนยังไม่มีข้อมูลพอแต่คิดว่า ในวันที่ตนเข้าไปทำงานทางเหล่าทัพคงมีข้อมูลมาเสนอ มาอธิบาย หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่กระบวนการพิจารณา

สื่อถามถึงการจัดสรรงบประมาณของกระทรวงกลาโหม ที่ประชาชนต้องการให้เกิดความโปร่งใสและคุ้มค่าที่สุด นายสุทิน ระบุ ถือเป็นความตั้งใจของตนอยู่แล้ว การทุจริต เคลือบแคลงสงสัยของสังคมหากมีตรงจุดไหน ก็เป็นหน้าที่ของตนและรัฐบาล ที่จะต้องเข้าไปดูแล

สำหรับการประชุมสภากลาโหมนั้น หากไม่มีอะไรเร่งด่วน ก็ให้เป็นไปตามกำหนดการเดิม แต่หากมีเรื่องเร่งด่วน ก็อาจจะประชุมก่อน

 

ส่วนกรณีที่ ศูนย์บัญชาการรักษาความปลอดภัย หรือ ศรธ. ส่ง เจ้าหน้าที่มารักษาความปลอดภัยนายสุทิน กล่าวว่า ถือเป็นหน้าที่ของเขา ซึ่งตนได้กำชับไปว่าเอาที่จำเป็น ซึ่งมองว่าตนก็ไม่ได้มีความจำเป็นอะไร แต่เป็นแนวปฏิบัติของกองทัพ ขณะเดียวกัน ตนก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ใกล้ชิด คอยติดตามระหว่างลงพื้นที่อยู่แล้ว

นายสุทิน ยังระบุว่า จะจัดลำดับ ในการตรวจเยี่ยมทุกเหล่าทัพ รวมถึงข้าราชการชั้นผู้น้อยทหารตามแนวชายแดน และสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รอง ผบ.ตร." เปิดปฏิบัติการกวาดล้าง "พระนอกรีต" จับแล้ว 154 ราย บางรูปไม่ยอมสึก สำนักพุทธฯ ยันให้ความร่วมมือตำรวจ 100%
"กองทัพบก" ส่งคลิปรถแทรกเตอร์ไทย เดินหน้าลุยล้างป่าช่องอานม้าแล้ว เร่งเคลียร์หน้าดินเก็บกู้ทุ่นระเบิด
สภ.ถลาง จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด ยึดของกลาง 6,000 เม็ด ไอซ์กว่า 300 กรัม
ภาคท่องเที่ยวพัทยา ระบุ ภาษีใหม่สหรัฐฯ 19% ไม่น่าห่วงเท่าสถานการณ์ปะทะชายแดนไทยกัมพูชา ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นการท่องเที่ยว
ครม.ไฟเขียว "กองทัพเรือ" เดินหน้าโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ อนุมัติเปลี่ยนใช้เครื่องยนต์จีน CHD620
ครม.เห็นชอบ "ภูมิธรรม" โยกย้ายอธิบดีกรมที่ดิน-กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​