No data was found

“แซน” ยอมถอนฟ้อง “แม่แตงโม” คดีหมิ่นประมาท เชื่อมีคนชี้นำให้ทำสิ่งไม่เหมาะสม

กดติดตาม TOP NEWS

"แซน" ยอมถอนฟ้อง "แม่แตงโม" คดีหมิ่นประมาท เชื่อมีคนชี้นำให้ทำสิ่งไม่เหมาะสม

เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา (4 ก.ย.66) มีรายงานว่า นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน พร้อม นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัว เดินทางไปที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อถอนฟ้อง นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโม นักแสดงชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตหลังตกเรือสปีดโบ๊ตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 24 ก.พ.2565 ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

 

 

โดยนายพรศักดิ์ ทนายความ กล่าวว่า วันนี้ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่ แซน ฟ้องคุณแม่แตงโม ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา นางภนิดา กับที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายอีก 2 คน นำเอกสารมาแจกจ่ายให้กับผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวหน้าศาลจังหวัดนนทบุรี โดยใจความของเอกสารกล่าวหาว่า แซน ไปข่มขู่พยานและยุ่งเหยิงกับหลักฐาน จึงขออำนาจศาลให้ถอนประกันตัว แซน ในชั้นศาล ต่อมาวันที่ 9 มี.ค. แซน มอบอำนาจให้ตน มายื่นคำร้องฟ้องฟ้องคุณแม่แตโม ฐานหมิ่นประมาทพร้อมเรียกเงิน 50 ล้านบาทกับศาลจังหวัดนนทบุรี จนกระทั่งศาลจังหวัดนนทบุรี นัดไต่สวนมูลฟ้องในวันนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านนายวิศาพัช หรือ แซน กล่าวว่า ที่มาวันนี้เพราะตั้งใจมาถอนฟ้องคุณแม่ เพราะถึงอย่างไรก็เป็นคุณแม่ของแตงโม และเชื่อว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะการขุดคุ้ยประวัติตน ไม่ใช่ฝีมือของคุณแม่ แต่น่าจะเป็นฝีมือของทีมที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายมากกว่า ประกอบกับคุณแม่ ก็คือคุณแม่ของแตงโม ตนจึงตัดสินใจถอนฟ้องคุณแม่ ส่วนที่ปรึกษากฎหมายของคุณแม่ ตนยังไม่ได้ถอนฟ้อง

 

 

 

ถ้าถอนฟ้องแล้วทำให้คุณแม่ฉุกคิดหรือเปลี่ยนใจในคดีที่ฟ้องร้องกันอยู่ ก็แล้วแต่ความกรุณาของคุณแม่ และที่ต้องฟ้องร้องคดีหมิ่นประมาทก็เพื่อป้องกันสิทธิของตนที่ถูกกล่าวหาจนได้รับความเสียหาย ส่วนคดีการเสียชีวิตของแตงโม ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 2 พ.ย.นี้ โดยปากแรก คือ คุณแม่แตงโม ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ตนถือว่าวันนี้ตนทำดีที่สุดแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ค้นบ้านอดีตเพื่อนชาย "พิมพ์ กรกนก" อินฟลูฯ ชื่อดัง พบ 7 ไฟล์ถูกส่งต่อ ตร.ไซเบอร์เผยรู้ตัวคนทำแล้ว
“ธนกร” หนุน “รัฐบาล-สมศักดิ์” ผุดนโยบายผู้เสพ ขยายผลผู้ขาย ตามยึดทรัพย์ผู้ผลิต ยันยาบ้า 1 เม็ดก็มีความผิด
"ศุภมาส" ร่วมประชุมนวัตกรรมนานาชาติ พร้อมผลักดันการแพทย์ไทย พัฒนาระบบป้องกันเสี่ยงโรคหัวใจ หลอดเลือด
"หมอเหรียญฯ" ตัดสินใจสมัครสว.แล้ว ลั่นไม่กลัวสอบตกเพราะระบบล็อกเลือกตั้ง เหตุมีภาระสำคัญป้องแก้ 112 กลั่นกรองคนทำหน้าที่ในองค์กรอิสระ
หนุ่มวัยเบญจเพส ป่วยจิตเวช หูแว่ว วิ่งหนีขึ้นไปบนรางรถไฟฟ้า ก่อนโดดลงมาดับกลางถนนพหลโยธิน-ขาเข้า
"นายกฯ" นำคณะ "สวมชุดผ้าขาวม้า-ผ้าไทย" เดินโชว์กลางเมืองมิลาน อวดสายตาชาวโลก
เกษตร จ.ตราด ลงพื้นที่ตรวจสอบทุเรียนตายเพราะน้ำเค็มแนะฟื้นฟูต้น,ตัดกิ่ง ”ป้าโต“บอกได้ผลแค่ 2 ปี นำน้ำกร่อยมารดทำให้ใบร่วงเงินหายหลายหมื่น
ชาวบ้าน 2 ตำบล กดดันชลประทานตราดแก้ปัญหาน้ำเค็มเข้าพื้นที่
นาทีชีวิต จนท.ป่าไม้ชัยภูมิ ถูกหมีควายโผล่ตะปบกัดขย้ำ ขณะออกลาดตระเวนเทือกเขาป่าภูเขียว
โคราช จัดยิ่งใหญ่ เทศกาลวันวิสาขบูชาโลก ในงาน “วิสาขบูชา พุทธบารมี” อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์ ให้พุทธศาสนิกชนกราบสักการะ พร้อมร่วมกิจกรรมบุญมากมาย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น