นครศรีธรรมราชยังวิกฤต ล่าสุดติดเชื้อเพิ่มอีก 215 คน พบคลัสเตอร์ใหม่ร้านหมาล่า-ชาบู

นครศรีธรรมราชติดเชื้อเพิ่ม 215 ราย พบคลัสเตอร์ใหม่ ร้านหมาล่า - ชาบู ขณะที่ จนท.เร่งฉีดวัคซีนผู้ป่วยติดเตียง

นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช เผยสถานการณ์พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นวันนี้ (26 ส.ค.) จำนวน 215 ราย เป็นผู้ป่วยในจังหวัด 200 ราย และผู้ป่วยคืนถิ่น 15 ราย ในจำนวนนี้เป็นคลัสเตอร์ใหม่ ร้านหมาล่า – ชาบู หน้าโลตัส ท่าแพ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พบผู้ติดเชื้อจำนวน 25 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมรวม 7,150 ราย และผู้เสียชีวิตสะสมรวม 55 ราย

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เร่งฉีดวัคซีนให้กลุ่มเสี่ยงผู้สูงอายุ กลุ่มผู้ป่วยเรื้อรัง 7 โรค และกลุ่มสตรีมีครรภ์ โดยฉีดวัคซีนแก่กลุ่มเสี่ยงและบุคลากรด่านหน้าแล้วกว่า 400,000 โดส ในจำนวนนี้เป็นการฉีดวัคซีนเข็มแรกจำนวน 271,528 โดส วัคซีนเข็มสอง จำนวน 81478 โดส และวัคซีนเข็มสาม จำนวน 11,535 โดส ขณะที่ตัวเลขการจองฉีดวัคซีนมีจำนวน 488,278 ราย อย่างไรก็ตามคาดว่าจะสามารถดำเนินการฉีดวัคซีนให้แก่กลุ่มประชาชนทั่วไปที่ได้ลงจองฉีดวัคซีนไว้แล้วได้ ภายในกลางเดือนกันยายน 2564 นี้

ขณะที่กองบัญชาการช่วยรบที่ 4 ร่วมกับ สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช และสาธารณสุขอำเภอทุ่งสง เร่งลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 ให้กับกลุ่มเป้าหมายผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป ถึงที่บ้านใน อ.ทุ่งสงจำนวน 60 ครัวเรือน รวม 120 คน สร้างความดีใจให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงเป็นอย่างมาก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​