‘ไต้ฝุ่นเซาลา’ ทำพิษ จีนระงับวิ่งรถไฟ 3,975 ขบวนที่กว่างโจว

กว่างโจว, 1 ก.ย. (ซินหัว) — บริษัทการรถไฟกว่างโจว (China Railway Guangzhou Group) ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดี (31 ส.ค.) ว่าจะระงับบริการรถไฟจำนวน 3,975 ขบวน ตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค. ไปจนถึง 3 ก.ย. เนื่องจากได้รับผลกระทบจากไต้ฝุ่นเซาลา (Saola)

รายงานระบุว่า ในบรรดาขบวนรถไฟที่ถูกระงับบริการ เป็นรถรางไฟฟ้า (EMU) 3,540 ขบวน และรถไฟโดยสารความเร็วปกติ 435 ขบวน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังไม่มีรายงานถึงผลกระทบของพายุไต้ฝุ่นต่อการปฏิบัติงานของรถไฟจากนครกว่างโจวที่วิ่งขึ้นเหนือ

อนึ่ง บริษัทฯ ได้ปรับใช้แผนการป้องกันพายุไต้ฝุ่นและเหตุน้ำท่วม เพื่อรับมือต่อผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับการขนส่งผ่านทางรถไฟ และเพิ่มความเข้มงวดในงานบำรุงรักษาและตรวจสอบอุปกรณ์ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของทางรถไฟ เพื่อรับรองความปลอดภัยของการเดินรถ
เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ภูฏาน ร่วมพิธีวันชาติภูฏานครั้งที่ 118
รพ.กรุงเทพพัทยา จัดงาน Healthy & Delight Celebration ชวนคนรักสุขภาพเตรียมความพร้อมรับปีใหม่แบบไร้กังวล
ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​