“บีทีเอส” แจงแล้ว เหตุแผ่นปูนร่วง กลางแยกสาทร

"บีทีเอส" แจงแล้ว เหตุแผ่นปูนร่วง กลางแยกสาทร

บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส ชี้แจงกรณี แผ่นบัวตกแต่งขอบทางวิ่งร่วงหล่น เมื่อเวลา 18.16 น. ของวันที่ 23 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมาว่า

 

 

บริษัทฯ ต้องขออภัยผู้ที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างสูง และมิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

โดยได้ดำเนินการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบโครงสร้าง ฝ่ายซ่อมบำรุง เข้าพื้นที่ในทันที เมื่อได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลยานนาวา ซึ่งจากการตรวจสอบเหตุการณ์ พบว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และวัสดุดังกล่าวไม่ได้เป็นส่วนประกอบในโครงสร้างหลักของระบบรถไฟฟ้า รวมทั้งไม่กระทบกับการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส ทั้งสายสุขุมวิท และสายสีลม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าแก้ไขตำแหน่งที่วัสดุดังกล่าวร่วงหล่นเสร็จสิ้นแล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้บริษัทฯ มีทีมตรวจสอบ ซ่อมบำรุงโครงสร้างตลอดแนวเส้นทาง และมีกำหนดการตรวจสอบซ่อมบำรุงทุกวัน เพื่อให้มั่นใจว่าโครงสร้างเส้นทางรถไฟฟ้ามีความสมบูรณ์ และใช้งานได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตามทางบริษัทฯ ได้ทำการประสานงานไปยังกรุงเทพมหานคร ในการหาแนวทางปฏิบัติเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกัน และซ่อมบำรุงให้ดียิ่งขึ้นไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำอีก

 

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบเห็นตัวอาคารสถานี หรืออุปกรณ์ในระบบรถไฟฟ้าบีทีเอส อยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่สถานีได้ทันที หรือแจ้งศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร 02-617- 6000 หรือไลน์ @btsskytrain

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อุตุฯ" เตือน 43 จังหวัด โดนฝนถล่มหนัก-ลมกระโชกแรง กทม.ร้อยละ 40 ของพื้นที่ 
รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ลาออก
สั่งจำคุก 24 ปี "ประยุทธ มหากิจศิริ" โดนป.ป.ช.ฟ้องผิด ร่วมทุจริตแปลงป่าสงวนฯ ทำโฉนดที่ดินสร้างสนามกอล์ฟ
หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น