โจรใจบาปย่องขโมยตู้บริจาควัดได้เงินไปเป็นหมื่น

เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 24 สิงหาคม 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ วัดบ่อวิน ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับรับแจ้งจากพระลูกวัดว่าตู้รับจากของทางวัดซึ่งตั้งไว้บริเวณหน้าพระประธานภายในศาลาทำบุญได้หายไป จากการสอบถามพระลูกวัดทราบว่า

\เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันพระ ประมาณช่วงเวลา10.30-11.50น.ได้มีคนร้ายอายุประมาณ35-40ปีสวมเสื้อสีฟ้ากางเกงยีนส์ขายาว ได้เดินขึ้นมาบนศาลาที่ทำบุญ แล้วเดินตรงอุ้มตู้รับบริจาคซึ่งตั้งอยู่บริเวณหน้าพระประธานแล้วเดินลงไปขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซูเปอร์คับสีแดง-ขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีออกไป ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวส่วนมากพระจะฉันท์กันที่กุฎิหรือมีกิจนิมนต์

ซึ่งทางพระลูกวัดได้เปิดเผยต่ออีกว่า ตู้รับบริจาคดังกล่าวเป็นตู้ไม้ซึ่งตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวนานมากแล้วและไม่ค่อยได้เปิด ประกอบช่วงทำบุญวันแม่วันที่12สิงหาที่ผ่านมา ทางญาติโยมก็ได้ร่วมทำบุญในตู้ดังกล่าวกันเยอะ โดยปกติศาลาที่ทำบุญจะปิดตลอดเว้นวันพระจะมาปิดช่วงเวลา14.00น. และมาวันนี้(24)สิงหา ซึ่งตรงกับวันพระเช่นกัน เดินขึ้นมาสังเกตเห็นไม่พบตู้บริจาคดังกล่าว จึงตรวจสอบภาพวงจรปิดแล้วพบชายดังกล่าว
ขณะนี้ทางวัดได้ไปแจ้งความที่ สภ.บ่อวิน แล้วหากผู้ใดพบเห็นชายคนดังกล่าวแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบได้เลยหรือโทร191

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โดรนพาชม 'ป่าหินยูนนาน' มรดกโลกเก่าแก่ 270 ล้านปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนพบ 'หินจารึก' ยุคราชวงศ์ฉิน ที่ความสูง 4,300 เมตร
ม.วลัยลักษณ์-จับมือประชาคมท่าศาลา สานสัมพันธ์ปี’68 พัฒนาท้องถิ่นยั่งยืน
CAMT จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เครือข่ายความร่วมมือสหกิจศึกษา
สุพรรณบุรีปลัดกระทรวงเกษตรสนับสนุนเครื่องสูบน้ำช่วยเทศบาลเมืองป้องกันน้ำท่วม
อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ประกาศงดเล่นน้ำตกชั่วคราว พร้อมเผยภาพปรากฏการณ์ "หัวช้างแตก" ที่หาชมได้ยาก

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​