“อ.ไชยันต์” ชี้โฉมหน้าครม. “เศรษฐา” คือดัชนีชี้วัดบรรยากาศการเมือง จับตาม็อบอาจจะมาอีก

“อ.ไชยันต์” ชี้โฉมหน้าครม. “เศรษฐา” คือดัชนีชี้วัดบรรยากาศการเมือง จับตาม็อบอาจจะมาอีก

24 ส.ค.2566 ศ.ดร. ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า คุณ Eddy Jerry ถามมาว่า การเมืองบรรยากาศดีขึ้นไหมครับ ?

 

 

คำตอบที่ 1 ที่ตอบไปเมื่อวาน คือ ดีต่อตลาดหุ้น
คำตอบที่ 2 คือ เมื่อพรรคการเมืองข้ามขั้วจับมือกัน ภาษาอังกฤษเรียก turncoat ผสมกับการกลับมาอย่างกึ่งเท่กึ่งน่าเวทนาของคุณทักษิณ ส่งผลให้ประชาชนมีทั้งที่พอใจและไม่พอใจ ประชาชนมีหลายระดับ

ข่าวที่น่าสนใจ

ระดับบนมีการ turncoat กันฝุ่นตลบเห็นได้ชัดเจนกว่าประชาชนทั่วไป ขณะที่ อีกจำนวนหนึ่งยังอยู่ในภาวะชะงักงัน ตัดสินใจไม่ได้ ดังนั้น ถ้าจะตอบคุณ Eddy ก็คือ ตอนนี้ บรรยากาศทางการเมืองดี สำหรับนักการเมืองฝั่งรัฐบาล เพราะการเมืองของประชาชนยังไม่ลงตัว

ขณะเดียวกัน เชื่อว่าพ.ร.บ. การชุมนุมสาธารณะ พ.ศ. 2558 ที่กำหนดให้การชุมนุมต้องมี ผู้จัดการการชุมนุมรับผิดชอบการชุมนุม ทำให้การชุมนุมใหญ่แนวปักหลักพักค้างยาวนาน แบบก่อนมี พ.ร.บ. เป็นไปได้ยาก แต่ถ้าเกิดขึ้นได้เมื่อไหร่ ก็จะเป็นฝันร้ายสำหรับนักการเมืองเกือบทุกพรรคในสภา ดังนั้น ดังนั้น การชะโลม ชะลอ และทุเลาชนวน คือ หน้าตาคณะรัฐมนตรี

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ภูมิธรรม"​ ยัน​กรณี "อดิศร"​ ว่าไปตามกฎหมาย​ หลังไม่ไปฟังคำพิพากษาคดี​ นปช.​ ก่อความไม่สงบ​ ปี​ 52
“ภูมิธรรม” รับเดินหน้าฟ้องเอาผิด “ผู้นำกัมพูชา” เร่งหารือข้อกม. ย้ำต้องรอบคอบเป็นเรื่องละเอียดอ่อน
"กองทัพไทย" ฝากถึงมาลี ดูหน้าให้ชัด ๆ “ร.ต.อุม เซ็ง” มือวาง PMN-2 แฉเคยลาดตระเวนร่วมทหารไทย "ภูมะเขือ" เจอเพิ่มเขมรขุดหลุมพรางดักสังหาร
โคราช จับ ขรก.บุคลากร ในสังกัด อบจ.ตรวจฉี่ 100 % ขับเคลื่อนพลังท้องถิ่นต้านภัยยาเสพติด พบพัวพันไล่ออกทันที
ศบ.ทก.​แถลงยืนยัน​ คลิป "ทหารกัมพูชา"​ ถ่ายตอนลอบวางทุ่นระเบิด เป็นของจริง​ ตอกย้ำชัดละเมิดอนุสัญญาออตตาวาร้ายแรง​
"เฉลิมทัศน์" รถโรงหนังเคลื่อนที่คันแรกของประเทศไทยและเอเชีย เยือนโคราช

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​