“เพื่อไทย” เตรียมเจอศึกหนัก ด้อมส้มเริ่มแล้วปฏิบัติ IO โจมตี

"เพื่อไทย" เตรียมเจอศึกหนัก ด้อมส้มเริ่มแล้วปฏิบัติ IO โจมตี

ภายหลังที่ประชุมรัฐสภา มีมติเห็นชอบให้นายเศรษฐา ทวีสิน ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งทำให้บางฝ่ายรู้สึกไม่พอใจ โดยเฉพาะบรรดาบางพรรคการเมืองและกองเชียร์ที่ผิดหวัง และในทันทีทันใดนั่นเอง ในโลกสังคมออนไลน์ เราก็ได้เห็นปฏิบัติการไอโอกดดันพรรคเพื่อไทยทันที ด้วยการใช้เพจเฟซบุ๊กไอโออาทิ เพจThe Clound ,เพจ GAME ,เพจยิ้มยิ้ม เพจอิ่มจัง เพจคนเทาๆ เพจรักยิ้ม โพสต์กระจายข้อความชุดเดียวกันคือ “รอดู ป.ตรี 25,000 บาท ,ขั้นต่ำ 600 บาท ,ดิจิทัลตอล 1 หมื่น , รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย” โดยจะมีความแตกต่างกันเพียงคำด้านหน้า ที่มีการใช้คำว่า รอดู-รอชม-เตรียมตัว หรือ พร้อมรอ

 

 

และชุดข้อความโจมตีนายเศรษฐาอีกชุดคือ “ยินดีกับคุณเศรษฐา นายกคนใหม่ของไทย เป็นนายทุนทั้งชีวิต ประสบการณ์การเมืองไม่มี หาเสียง60วัน เป็นไข้ไปแล้ว 11วัน ดีเบตไม่ไป วิสัยทัศน์ไม่โชว์แพ้เลือกตั้ง แต่ได้เป็นนายก ยินดีด้วยนะ”

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ปฏิบัติการไอโอในโลกสังคมออนไลน์ลักษณะเช่นนี้ไม่ได้เกิดเป็นครั้งแรก เพราะที่ผ่านมาเราได้พบบ่อยครั้ง เช่น วันที่ 12 กรกฏาคม 2566 ก่อนโหวตนายกรัฐมนตรีครั้งแรก ที่จะมีการเสนอชื่อนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกฯพรรคก้าวไกลต่อที่ประชุมรัฐสภา ก็มีปฏิบัติการไอโอปล่อยชุดข้อความไปยังเพจต่างๆว่า”พรุ่งนี้ส้มทั้งแผ่นดิน”

 

 

ต่อมากรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายพิธาหยุดปฏิบัติหน้าที่ สส.ชั่วคราว ก็มีปฏิบัติการไอโอปล่อยชุดข้อความไปยังเพจต่างๆเพื่อโจมตีศาลว่า “ศาลเดียวที่น่าเคารพคือศาลพระภูมิหน้าบ้านกู”

 

 

 

ที่สำคัญไม่ใช่แค่เรื่องการเมือง การใช้ปฏิบัติการไอโอยังใช้ในการปลูกฝังแนวคิดแปลกประหลาดให้กับเยาวชนและสังคมด้วย เช่น เพจไอโอพร้อมใจกันโพสต์ข้อความว่า “ทำไมต้องจัดเวรให้เด็กนักเรียนทำความสะอาดห้องเรียน ทั้งๆที่เสียเงินมาเรียน ครูกับภารโรงได้เงินเดือนทำไมไม่ทำกันเอง”

 

 

 

Furniture Uplift ซื้อ 1 แถม 1
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 1 Aug – 31 Aug 2023

🔥🔥โปรแรง! เฟอร์ฯสำนักงาน ซื้อ 1 แถม 1* ช้อปด่วนๆ เฉพาะเดือนนี้เท่านั้น!

Landing Page : https://omgrefer.com/FI2co 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"อนุทิน" โต้โดนกล่าวหาแอบอ้างสถาบันฯ หลังสะพัดชื่อโผล่เอกสารกอ.รมน.
"พิชัย" ยกเครื่อง Thai SELECT โฉมใหม่ "ติดดาว" ดันซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทยสู่ระดับโลก พร้อมชวนคนไทย-ต่างชาติ สัมผัสรสชาติไทยแท้
"อนุทิน" รับคำขอโทษ "ผู้ว่าฯปราจีนบุรี" นำพวงมาลัยไหว้ ปมตั้งที่ปรึกษาต่างชาติ ลั่นจากนี้คงไม่มีใครทำอีก
2 พิธีกรดัง "ดำรง พุฒตาล-ต๊ะ นารากร" เข้าแจ้งความเอาผิด ผู้เกี่ยวข้อง "ตึกสตง."ถล่ม หวั่นเวลาผ่านไปเรื่องเงียบ
นักวิชาการกฎหมาย มองต่าง อธิบดีอัยการ ภาค 6 พลิกไม่สั่งฟ้อง "ดร.พอล" ถามกลับ ผตห.ทำผิดตาม “โครงสร้างความรับผิดทางอาญา” หรือไม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โดรนพันลำโชว์เรื่องราว 'อวกาศจีน' กลางผืนฟ้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดให้บริการทัวร์เฮลิคอปเตอร์ครั้งแรก
"ตำรวจพัทยา" ลุยกวาดล้างผู้ลักลอบขายน้ำกระท่อม ริมหาดจอมเทียน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวเครื่องซื้อขายทองคำอัตโนมัติที่ซูโจว
"กทพ." โร่ชี้แจงความจริง เหตุก้อนปูนตกใส่รถ บนถนนบางนา พร้อมกางหลักฐานฝีมือคนทำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น