“วิทเยนทร์” ยกย่อง “ชวน-บัญญัติ” ไม่ทรยศอุดมการณ์ จับตาปชป.เช็คบิลสส.แหกมติโหวต”เศรษฐา”นั่งนายกฯ

"วิทเยนทร์" ยกย่อง "ชวน-บัญญัติ" ไม่ทรยศอุดมการณ์ จับตาปชป.เช็คบิลสส.แหกมติโหวต"เศรษฐา"นั่งนายกฯ

จากกรณี 16 สส.พรรคประชาธิปัตย์ โหวตสวนมติพรรค เห็นชอบให้นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี และล่าสุดได้มีความเห็นจาก นายวิทเยนทร์ มุตตามระ อดีตผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “vittayen muttamara” ว่า “ขอชื่นชม คุณชวน หลีกภัย และ คุณบัญญัติ บรรทัดฐาน ที่ออกเสียง “ไม่เห็นชอบ” ให้เศรษฐาจากพรรคเพื่อไทยเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะนอกจากไม่ทรยศต่อคนใต้แล้ว สำหรับผมยังถือว่า ไม่ทรยศต่อประเทศชาติ และที่สำคัญไม่ทรยศต่ออุดมการณ์ของตัวเองด้วย เป็นนักการเมืองที่ดีต้องยึดมั่นอุดมการณ์”

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายวิทเยนทร์ โพสต์อีกว่า “รักษาการกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ จะดำเนินการอย่างไรกับ สส. ที่ลงมติ “เห็นชอบ” เลือกนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย จะเด็ดขาดหรือไม่”

 

“อุดมการณ์เปรียบเหมือนจิตวิญญาณของนักการเมือง นักการเมือง พรรคการเมือง ที่ไร้อุดมการณ์ ไร้จุดยืน ก็เหมือนผีดิบที่ไร้วิญญาณไร้ชีวิต พร้อมติดแฮชแทก #ยึดมั่นอุดมการณ์ #รักษาจุดยืน”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา เปิดศึก อบจ.โอเพ่นคัพ ครั้งที่ 1 คณะ กต.ตร.อบจ.ร่วมเปิดการแข่งขันบาสเกตบอล 3x3 สร้างแลนด์มาร์กกีฬาริมน้ำบางปะกง
พิธีบวงสรวงปฐมฤกษ์ ตัดไม้จันทน์หอม อุทยานแห่งชาติกุยบุรี นำไปสร้างพระโกศจันทน์ และพระหีบจันทน์ ในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ในหลวง พระราชทานถ้วยรางวัลนักกีฬาเรือใบ“ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า” ครั้งที่37
สมเด็จพระราชินีฯ ทรง ร่วมแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ ทรงทำให้เรือวายุมีคะแนนดีที่สุดในการ แข่งขันเรือใบ นานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 37
พิษสงคราม ทำย่านตลาดช่องจอมสุรินทร์ร้าง เขมรทิ้งหมา-แมว ให้อดอยาก โชคดี..มีคนไทยช่วยดูแล วอนผู้ใจบุญบริจาคอาหารช่วยเหลือ
"มูลนิธิยังมีเรา" ร่วมพันธมิตร เข้าซ่อมบ้านของปชช. พร้อมเตรียมส่งมอบบ้านให้ผู้ประสบภัย 2 หลังแรกภายใน 1-2 วันนี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​